Nadal đang tiến bộ nhưng Djokovic mới là tay vợt có năng lực thi đấu tuyệt vời nhất
Roland Garros là giải Grand Slam duy nhất mà Djokovic còn thiếu trong sự nghiệp

Djokovic đang thống trị làng banh nỉ thế giới bằng một phong độ ổn định và thuyết phục. Anh cùng với Nadal là ứng viên hàng đầu cho giải Grand Slam duy nhất trên mặt sân đất nện sẽ khởi tranh sau 2 ngày nữa.

McEnroe khẳng định khát khao vô địch French Open của tay vợt người Serbia là rất lớn. Nhưng cũng vì khát vọng vô địch lớn như vậy nên Nole dễ bị tổn thương hơn cả nếu không hoàn thành mục tiêu.

"Djokovic không thể chiếm ưu thế như thế này mãi trên sân đấu. Cậu ấy là tay vợt có năng lực thi đấu tuyệt vời", McEnroe phân tích trên ESPN.

Song, vì khát khao của mình tại Paris, cậu ấy sẽ trở thành một tay vợt dễ bị tổn thương hơn những những người khác trên mặt sân đất nện này, so với những mặt sân khác.

Nadal đang tiến bộ nhưng Djokovic mới là tay vợt có năng lực thi đấu tuyệt vời nhất
Nadal đã vô địch Monte Carlo và Barcelona Open trước thềm Paris Master và với McEnroe thì đây là một sự tiến bộ rõ rệt

Cựu huấn luyện viên 49 tuổi cũng cho rằng Nadal ở thời điểm hiện tại vẫn chưa là gì so với thời đỉnh cao nhưng ít nhất Rafa đang cho thấy sự tiến bộ và ổn định của mình. Do đó, tay vợt 29 tuổi có cơ hội hoàn thành cú Decima tại Roland Garros năm nay.

"Kết quả của Nadal năm nay rõ ràng là ấn tượng hơn nhiều so với năm ngoái. Nếu cậu ấy từng đạt điểm C hoặc C- ở mùa giải 2015, tôi sẽ chấm cho cậu ấy điểm B+ năm nay.

So với thời đỉnh cao, thì đây vẫn không phải mùa giải sân đất nện tuyệt vời của Nadal. Nhưng với một Nadal mà chúng ta đã thấy vài năm qua thì đây là một bước tiến ấn tượng. Cậu ấy đã chơi khá cân bằng với Djokovic trong vài trận gần đây.

Dĩ nhiên, Nadal có thể tạo nên một hành trình ấn tượng nữa tại Paris. Cậu ấy là một trong những ứng viên sáng giá được đánh giá cao ở Roland Garros, nhưng chưa chắc cậu ấy sẽ là người mạnh nhất".

Do nằm cùng nhánh đấu nên nếu không có gì bất ngờ, hạt giống số 1 Djokovic và hạt giống số 4 Nadal sẽ chạm trán nhau ở vòng bán kết