Người đẹp Phạm Thùy Trang giành vương miện Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 trong đêm chung kết tại Hạ Long, Quảng Ninh, tối 21/5. Cô sinh năm 1995, đến từ Hòa Bình, sở hữu chiều cao 1,7 m, nặng 50 kg cùng số đo ba vòng 89 - 60 - 90 cm. Khi danh hiệu được công bố, người đẹp không nén được cảm xúc, rơi nước mắt trên sân khấu.

Phạm Thùy Trang đăng quang Hoa hậu Biển 2016
Phạm Thùy Trang giành ngôi Hoa hậu Biển Việt Nam 2016.


Trong phần thi ứng xử, Phạm Thùy Trang nhận được câu hỏi: "Hãy chia sẻ cảm xúc qua trải nghiệm của mình trong những ngày đến thăm vịnh Hạ Long". Người đẹp trả lời: "Vịnh Hạ Long là món quà thiên nhiên ban tặng. Khi đến đây, em cảm nhận được màu xanh của trời, màu xanh của biển và màu xanh của núi. Em thấy bản thân mình cần phải có ý thức bảo vệ môi trường hơn bao giờ hết, cùng chung tay với mọi người để có thể tuyên truyền đến bạn bè, người thân vấn đề bảo vệ môi trường Việt Nam nói chung và môi trường biển đảo nói riêng...".
 
Thùy Trang khá hồi hộp và không tránh khỏi va vấp khi trả lời. Nhưng cô nhanh chóng xử trí bằng cách kêu gọi khán giả cho mình tràng vỗ tay động viên để tiếp tục phần thi (xem video).
 
* Phần trình diễn bikini và đồ dạ hội của Phạm Thùy Trang


Trong khi đó, Bảo Như - Á hậu 1 của cuộc thi - trả lời khá trơn tru với câu hỏi: "Ấn tượng của bạn về Tuần Châu là gì?". Trang nói: "Vịnh Hạ Long là một danh thắng nổi tiếng. Đó là niềm tự hào không chỉ của riêng em mà còn của mọi công dân Việt Nam. Lần này đến với Hạ Long, em cảm nhận được sự vuốt ve, trìu mến của biển. Em yêu màu xanh của núi, của rừng và đất trời. Em mong tương lai trở lại Hạ Long và đảo Tuần Châu để tìm lại cảm giác bình yên trong cuộc sống của mình".
 
Ngoài Thùy Trang, Bảo Như, top 5 của cuộc thi còn có thí sinh Hoàng Thị Hương Ly, Nguyễn Đình Khánh Phương và Dương Kim Ánh.
 
Phạm Thùy Trang đăng quang Hoa hậu Biển 2016
Top 5 Hoa hậu Biển VIệt Nam.

Chung kết cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 diễn ra với phần tranh tài của 36 thí sinh. Các cô gái phải trải qua ba phần thi gồm: áo dài, áo tắm và đồ dạ hội. Sau đó, ban tổ chức chọn ra 5 gương mặt để tiếp tục tham gia phần thi ứng xử.
 
Ngoài các màn biểu diễn của thí sinh, khán giả còn được thưởng thức những giai điệu sôi động từ ca sĩ Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh, Bảo Anh, Dương Hoàng Yến, nhóm Ayor, MTV, SlimV.
 
Hoa hậu Biển Việt Nam nhằm tôn vinh vẻ đẹp, tâm hồn của phụ nữ Việt cũng như khơi gợi tình yêu thiên nhiên, biển đảo quê hương. Bên cạnh đó, cuộc thi giới thiệu vẻ đẹp của vịnh Hạ Long tới người dân trong và ngoài nước. 
 
* Giải thưởng cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam 2016
 
Hoa hậu: Phạm Thùy Trang
 
Á hậu 1: Nguyễn Thị Bảo Như 
 
Á hậu 2: Nguyễn Đình Khánh Phương
 
Người có làn da đẹp nhất: Phạm Thùy Trang
 
Người đẹp ảnh: Nguyễn Thị Huyền Trang
 
Người đẹp tài năng: Nguyễn Thì Quỳnh Nga
 
Người đẹp áo dài: Dương Kim Ánh
 
Người mặc trang phục dạ hội đẹp nhất: Nguyễn Thị Bảo Như
 
Người đẹp hình thể: Hoàng Thị Hương Ly
 
Người đẹp du lịch: Đặng Thị Mỹ Khôi
 
Người đẹp thân thiện: Nguyễn Đình Khánh Phương