Không giấu được niềm vui khi đón Tổng thống Mỹ đến ăn tại quán, bà Nguyễn Thị Liên, chủ quán bún chả Hương Liên trên phố Lê Văn Hưu cho biết, đã rất bất ngờ khi chiều tối 23/5 nhận được thông tin Tổng thống Barack Obama sẽ đến ăn bún chả.

Bà Liên cho biết: "Cách đây vài hôm một số đoàn của Mỹ tìm đến quán tôi, bảo sẽ quay phim về món ăn cũng như quán để phát lên truyền hình. Tôi chỉ nghĩ là quay phim bình thường, nhưng đến chiều tối nay được thông báo đích thân Tổng thống Obama sẽ đêna ăn thì hết sức hồi hộp, bất ngờ".
 
Tổng thống Obama ăn hết 2 suất bún chả, mua thêm 4 xuất mang về
Tổng thống Obama vui vẻ chào hỏi mọi người trong quán ăn. 

Khoảng 20h, bước vào quán Tổng thống nở nụ cười tươi và bắt tay từng người một nói từ "xin chào". "Ông ấy nói tiếng Anh và người phiên dịch dịch là Tổng thống biết tới quán nổi tiếng nhất ở đây nên đã chọn đến ăn.Sau đó, ông và các nhân viên lên tầng 2. Tổng thống tự gọi món cho mình", chủ quán 58 tuổi kể.

Ở quán Hương Liên có bún chả và nem. Tổng thống đã gọi 2 suất bún chả cùng nem hải sản, nem cua, uống 2 chai bia. "Ông ấy đã dùng hết cả 2 suất đó và khen ngon, cảm ơn nhân viên quán rồi còn mua thêm 4 suất mang về", bà Liên kể và cho hay quán cũng chuẩn bị 50 suất bún chả cho buổi tối nhưng vẫn thiếu.

Tổng thống Obama ăn hết 2 suất bún chả, mua thêm 4 xuất mang về
Ông Obama ngồi ăn cùng đầu bếp Anthony Bourdain

Sau khi dùng bữa, Tổng thống tự lấy tiền Việt ra trả cho bà Liên. Quán bán 40.000 đồng một suất bún chả. Nói về dự định trong thời gian tới, chủ quán bún chả Hương Liên khẳng định, sau hôm nay, gia đình sẽ vẫn giữ nguyên mức giá 40.000 đồng/suất bún chả. Chúng tôi cũng đã mở thêm một cơ sở ở Láng Hạ và sẽ giữ nguyên giá cũng như cam kết về chất lượng bún chả bán ra", bà Liên khẳng định.

Video ông Obama bắt tay người dân Việt Nam sau khi ăn xong bún chả:


 
Hôm nay là một ngày bận rộn của Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ông liên tục có các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với lần lượt 4 lãnh đạo cấp cao gồm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ngoài ra, Tổng thống Mỹ còn tham dự cuộc họp báo, tiệc chiêu đãi cấp nhà nước ở Trung tâm hội nghị quốc tế.