Người dân treo ảnh chào đón Obama ở TPHCM

Những hình ảnh thân thiện của Tổng thống Obama trong ngày đầu tiên trong lịch trình thăm Việt Nam tại Hà Nội dường như càng khiến người dân thành phố mang tên Bác tỏ ra háo hức. Bất chấp việc là ngày thường và trong giờ hành chính, ngay từ trưa nay đã có hàng nghìn người đổ ra các con đường quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất để chào đón Ông chủ Nhà Trắng tới Sài Gòn.

Trên đường Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ khởi Nghĩa, lực lượng an ninh xuất hiện rất đông, người dân quây kín các vỉa hè với nhiều băng rôn biểu ngữ chào đón Tổng thống Obama. Đây là con đường từ sân bay Tân Sơn Nhất vào trung tâm thành phố.

Tại khu vực Chùa Ngọc Hoàng, đường Mai Thị Lựu đã được chặn lại để đón ông Obama đến thăm. Dự kiến khoảng 16h00 chiều nay, chuyên cơ Air Force One chở ông Obama sẽ đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Ngay sau đó, Tổng thống Mỹ và đoàn tháp tùng ông sẽ tới thăm chùa Ngọc Hoàng, ngôi chùa cổ trên 100 tuổi rất nổi tiếng tại quận 1. Tiếp đó, ông Obama sẽ có buổi nói chuyện với giới start-up và cộng đồng doanh nghiệp trẻ tại không gian sáng tạo Dreamplex thuộc tòa nhà Miss Áo dài.

Mới đây, Tổng lãnh sự Mỹ đã chia sẻ trên trang cá nhân hình ảnh Tổng thống Mỹ ăn bún chả tại Hà Nội và nhờ cư dân mạng gợi ý món ngon cho ông Obama khi đặt chân tới Sài Gòn. Rất có thể trong ngày hôm nay, Tổng thống Obama sẽ tiếp tục thưởng thức một bữa tối dân dã và bình dị tại Sài Gòn.

Một số hình ảnh người dân Sài Gòn chờ đón Tổng thống Mỹ:

Tổng thống Obama được chào đón như sao Holywood tại TPHCM

Tổng thống Obama được chào đón như sao Holywood tại TPHCM

Tổng thống Obama được chào đón như sao Holywood tại TPHCM