Tỷ phú Jack Ma lại có phát ngôn sốc: “Thế gian này không tồn tại sự công bằng”

Từ một chàng trai thi trượt đại học 2 lần, sau 15 năm khởi nghiệp với công ty mua bán trực tuyến Alibaba , Jack Ma đã trở thành một trong những người giàu nhất Trung Quốc và nằm trong danh sách 100 người giàu nhất thế giới với khối tài sản 26,5 tỷ USD. 

Trên con đường để đạt tới thành công, Jack Ma đã trải qua nhiều khó khăn từ đó ông đúc kết cho bản thân nhiều bài học xương máu. Thường xuyên được mời đến các buổi diễn thuyết, mới đây trong một chương trình, Jack Ma lại tiếp tục có câu nói khiến nhiều người phải suy nghĩ.

“Thế gian này về cơ bản không tồn tại sự công bằng. Làm sao có thể công bằng khi con của Bill Gates được sinh ra trong dinh thự nhà ông ấy, còn bạn thì sinh ra ở một vùng nông thôn?”

Theo Jack Ma thì điều duy nhất công bằng với tất cả mọi người có lẽ là thời gian khi mỗi người đều có 24 giờ/ngày và sự khác biệt đến từ việc sử dụng thời gian đó như thế nào. Thông thường 24 giờ đó chia cho 3 việc chính, có 8 tiếng bạn không biết làm gì nên cần tìm một người bạn tốt, người đó sẽ dành cho bạn  lời khuyên hay chia sẻ những khó khăn.

8 tiếng bạn dành để làm việc tuy nhiên nếu không thực sự đam mê và hạnh phúc với công việc đó thì bạn nên dũng cảm thay đổi, tìm công việc phù hợp hơn. Còn lại 8 tiếng là thời gian để nghỉ ngơi.

Kết luận lại ông muốn nhắn nhủ một thông điệp tới mọi người đặc biệt là các bạn trẻ đó là đừng bao giờ trông chờ vào sự công bằng, điều gần như không tồn tại trong cuộc sống mà hãy chiến đấu để tìm chỗ đứng cho mình, mọi thứ đều phụ thuộc vào bản thân bạn có quyết tâm hay không mà thôi.