Vũ Thị Trang - Tiến Minh là cặp VĐV cầu lông số 1 Việt Nam

Diễn ra từ 18-24/7 tại nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM), Vietnam Open 2016 là giải cầu lông uy tín có sự tham gia của khá nhiều tay vợt mạnh trên thế giới. Ở nội dung đơn nam, người hâm mộ háo hức chờ đón màn trình diễn của tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh, người từng đưa cầu lông Việt lên bản đồ thế giới khi nhiều năm góp mặt trong Top 10. Tuy nhiên, do vấn đề sức khỏe, Tiến Minh đã xin bỏ cuộc tại trận đấu vòng 1 gặp Seril Verma của Ấn Độ hôm 19/7.

Không có tay vợt chủ lực Tiến Minh, người hâm mộ quay sang cổ vũ cho Vũ Thị Trang, tay vợt nữ số 1 Việt Nam, đồng thời là bạn gái của Tiến Minh. Cô gái Bắc Giang đã có trận đấu vòng 1 khá vất vả trước Cheng Chi Ya (Đài Loan, TQ) khi phải thi đấu sang set thứ ba mới giành chiến thắng 2-1 chung cuộc.

Ở trận đấu vòng 2 đêm 21/7, Vũ Thị Trang gặp Susanto Yulia Yosephin, tay vợt Indonesia hạng 143 thế giới. Bằng kinh nghiệm và đẳng cấp hơn hẳn, Vũ Thị Trang giành chiến thắng 2-0 (21-17, 22-20). Đối thủ tại bán kết của Trang là Cheah Soniia Su Ya, tay vợt người Malaysia hạng 332.

Ngoài nội dung đánh đơn, Vũ Thị Trang cùng Nguyễn Thị Sen còn tham gia nội dung đánh đôi. Với chiến thắng 2-0 (21-16, 21-12) trước Dong Yourong - Xia Yuting (Trung Quốc), Trang - Sen đã giành vé vào tứ kết gặp Ayako Sakuramoto - Yukio Takahata của Nhật Bản.

Vietnam Open là giải cầu lông lớn nhất của Việt Nam trong năm nay, có sự tham gia của nhiều tay vợt mạnh đến từ Hong Kong, Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản... Việt Nam có 23 VĐV tham dự với các tên tuổi đáng chú ý là Tiến Minh, Vũ Thị Trang, Tuấn Đức - Như Thảo, cặp vừa giành chức vô địch đôi nam nữ Giải cầu lông Canada Open đầu tháng 7 vừa qua.

Đây được coi là giải đấu cuối cùng của Tiến Minh trên sân nhà. Tay vợt 33 tuổi đã nghĩ đến việc giải nghệ sau Olympic 2016 tại Brazil sắp tới.