“The Beast” luôn có mặt trong những lần Tổng thống Mỹ làm việc tại nước ngoài và chuyến thăm Việt Nam lần này cũng không phải là ngoại lệ. Mới đây, cánh paparazzi đã chụp được những bức ảnh đầu tiên về chiếc Cadillac của Tổng thống Mỹ xuất hiện tại một khách sạn tại Hà Nội.


Siêu xe của Tổng thống Mỹ đã tới Việt Nam
Siêu xe của Tổng thống Mỹ xuất hiện tại sảnh một khách sạn tại Hà Nội

Trong mỗi chuyến công tác nước ngoài, yếu tố an ninh luôn được đặt lên hàng đầu với Ông chủ Nhà Trắng. Vì vậy sẽ có ít nhất 2 chiếc xe “The Beast” lăn bánh tại Hà Nội và chỉ có những tùy tùng thân cận nhất của Tổng thống Obama biết ông đang ngồi trong chiếc xe nào.

The Beast là mẫu xe mà hãng nổi tiếng GM sản xuất dành riêng cho Tổng thống Mỹ với giá lên tới 1,5 triệu USD. Chiếc xe có khả năng chống đạn tân tiến nhất thế giới, bom mìn và các vụ nổ lớn cũng khó làm hư hại. Ngoài ra trong xe cũng tích hợp đầy đủ hệ thống liên lạc được bảo mật nghiêm ngặt, mẫu máu dự trữ trùng với của Tổng thống phòng trường hợp xe bị tấn công. Lốp của chiếc The Beast là loại run-flat có thể vẫn chạy được tới 80km/h ngay cả khi bị nổ.

Siêu xe của Tổng thống Mỹ đã tới Việt Nam
Dàn xe cực kỳ hầm hố của Đoàn tổng thống Mỹ sang thăm Việt Nam

Được biết trong chuyến công du lần này, chỉ các mật vụ cơ quan an ninh Mỹ được phép mở cửa xe của Tổng thống Mỹ. Đoàn xe của ông Obama sẽ bao gồm nhiều lớp xe bảo vệ vây quanh chiếc “The Beast” với nhiệm vụ tiền trạm mở đường. Trong những ngày Tổng thống Obama công tác tại Việt Nam, một số tuyến đường sẽ hạn chế các phương tiện đi lại nhằm phục vụ tốt nhất cho việc di chuyển của người đứng đầu Nhà Trắng.