Atletico không rửa hận Real mà quyết tâm làm nên lịch sử
Saul Niguez khẳng định mục đích chính của Atletico Madrid không phải là trả thù Real Madrid mà muốn làm nên lịch sử tại Champions League

Atletico Madrid sẽ tái ngộ Real Madrid, đối thủ đã đánh bại họ 4-1 trong hiệp phụ tại Da Luz cách đây 2 năm, trong trận chung kết Champions League vào rạng sáng 29/5 tới.

Nhưng Saul đã nhấn mạnh, Atletico không tìm kiếm một sự trả thù trước người hàng xóm hùng mạnh mà muốn bổ sung danh hiệu duy nhất mà mình còn thiếu trong 113 năm tồn tại của đội bóng.

"Nếu Real Madrid là một đội bóng mạnh, họ sẽ phải chứng minh điều đó tại San Siro", Saul chia sẻ với nhật báo Marca.

"Trận chung kết tại Milan không phải là cuộc tái đấu của Lisbon 2 năm về trước hay một cơ hội để chúng tôi trả thù. Đúng hơn, đây là một cơ hội để chúng tôi làm nên lịch sử.

Real Madrid là một đội bóng khó bị đánh bại. Chúng tôi chắc chắn sẽ trải qua một trận đấu khó khăn thực sự. Nhưng lúc này tôi chỉ nghĩ về chiến thắng".

Sau Niguez đã trưởng thành nhanh chóng trong mùa giải 2015/16. Tại Champions League, ngôi sao 21 tuổi đã ghi được 3 bàn thắng cùng 2 đường kiến tạo sau 10 lần đá chính và là một nhân tố quan trọng trên hành trình vào chung kết của nửa đỏ-trắng thành Madrid.