Simeone hi vọng Real sẽ chơi như một đội bóng nhỏ trước Atletico
Simeone có thực sự hi vọng Real Madrid sẽ chơi phòng ngự chủ động trước Atletico Madrid trong trận chung kết Champions League?

Cụ thể, Simeone chờ đợi Real Madrid sẽ giữ nguyên cách nhập cuộc đầy thận trọng của họ trong 2 trận bán kết với Man City. Bởi như vậy ông và học trò sẽ dễ dàng "bắt bài hơn".

"Tôi hi vọng Madrid sẽ tiếp cận trận đấu như cách họ đã làm với Man City. Tôi nghĩ họ sẽ thận trọng", Simeone chia sẻ trong cuộc họp báo trước trận.

"Casemiro mang lại cho họ sức mạnh phòng ngự từ tuyến giữa. Họ sẽ chơi phản công giống như những gì họ đã thể hiện trong mọi trận đấu tại Champions League mùa này. Madrid rất mạnh về chiến thuật trước Man City và tôi hi vọng họ sẽ tái hiện điều đó".

Đề cao lối chơi như một "đội bóng nhỏ" của đối thủ, nhà cầm quân người Argentina cũng nhấn mạnh Atletico có phong cách của riêng mình. Theo Simeone, cơ hội chiến thắng của hai đội là ngang nhau.

"Chúng tôi có một phong cách hoàn toàn khác. Thật tuyệt vời! Phong cách của chúng tôi là một cái gì đó mới mẻ", Simeone tiếp tục.

Chúng tôi sẽ chơi theo cách của riêng mình và tôi nghĩ rằng đó sẽ là một trận đấu căng thẳng. Tôi tôn trọng những ý kiến của mọi người về lối chơi của Atletico và những lời chỉ trích sẽ giúp chúng tôi tiến bộ.

Cơ hội giành chiến thắng của hai đội là 50-50. Nhưng chúng tôi quyết tâm đánh bại họ theo cách của chúng tôi".

Thực ra, những phát ngôn của Simeone là một chiêu trò khích tướng để Real Madrid chủ động tấn công nhiều hơn. Bởi ai cũng biết Atletico Madrid là đội bóng chơi phòng ngự phản công giỏi và hiệu quả thế nào.