Làn sóng 50.000 CĐV đòi tước bỏ 5 chức vô địch Champions League của Real Madrid

Trong những năm 50 của thế kỷ trước, khi đó Real Madrid là thế lực hùng mạnh bậc nhất bóng đá châu Âu. Bằng chứng cụ thể là họ đã giành 5 chức vô địch C1 (Champions League ngày nay) liên tiếp từ năm 1955-1960. Nhờ các chiếc cúp này mà hiện tại đội bóng Hoàng gia đang là CLB giàu thành tích nhất giải đấu với 10 lần lên ngôi.

Tuy nhiên, điều này lại gây ra tranh cãi khi CĐV những đội bóng khác tỏ ra không phục. Một tấm đơn có tên “Justicia Deportiva” (Công bằng thể thao) đã được người hâm mộ ở Tây Ban Nha gửi tới UEFA.

Trong thư có 50.000 chữ ký thể hiện sự đồng thuận của các CĐV yêu cầu tước đi 5 danh hiệu mà Real Madrid đoạt được thời kỳ đó nhằm tạo ra sự công bằng do họ cho rằng giá trị của những chiếc cúp đó không tương xứng với Champions League bây giờ.

Tuy nhiên xem ra yêu cầu có phần hơi quá này của các CĐV  khó được chấp thuận bởi xét về lý thì Real Madrid đã đường đường chính chính đánh bại các đối thủ để lên ngôi vô địch chứ không hề vi phạm gì nên thật bất công nếu xóa bỏ 5 danh hiệu đó.

Trước đây, hồi tháng 12/2015, những CĐV Real Madrid cũng từng gửi bản kiến nghị lên trang change.org yêu cầu Chủ tịch Florentino Perez từ chức song đã bị từ chối.