chủ tịch Mochamad Iriawan đã đến theo dõi một buổi tập của U22 Indonesia nhằm chuẩn bị cho SEA Games 2021. Sau đó, ông có cuộc trò chuyện dài 5 phút với các cầu thủ trẻ.

Ông Iriawan liên tục hỏi các cầu thủ trẻ Indonesia: "Chúng ta có đánh bại Việt Nam được không?", "Chúng ta có đánh bại Việt Nam được không?"

Đáp lại, các cầu thủ Indonesia đồng thanh hô: "Có".

Cảnh tượng đầy khí thế này nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội và các cổ động viên Đông Nam Á. Nhiều người cho rằng lãnh đạo bóng đá Indonesia đang thể hiện quyết tâm trả hận với nền bóng đá Việt Nam. Thầy trò Park Hang Seo đã 4 lần đánh bại Indonesia ở mọi cấp độ đội tuyển trong năm 2019.

Chứng kiến nhiều thành công của bóng đá Việt Nam trong 3 năm qua, các lãnh đạo của Indonesia không khỏi ganh tị. Đất nước vạn đảo đang quyết tâm cải tổ khi bổ nhiệm HLV Shin Tae Yong - chiến lược gia từng dẫn dắt tuyển Hàn Quốc ở World Cup 2018

"Tôi đến sân theo dõi đội trẻ U22 Indonesia tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 2021, vì tôi muốn trực tiếp động viên và khuyến khích cầu thủ. U22 Indonesia cũng đặt mục tiêu giành huy chương vàng. Chúng tôi hướng dẫn, chỉ hướng để cầu thủ và ban huấn luyện tiếp tục duy trì đam mê, nhiệt huyết và tập luyện chăm chỉ để có thành tích tốt.

HLV Shin Tae Yong cũng chia sẻ rằng thể chất của cầu thủ có thể đi xuống, do U22 Indonesia chỉ tập luyện chứ không được thi đấu. Ông Shin sẽ giúp cầu thủ mài sắc các kỹ năng, cải thiện thể chất, tư duy chiến thuật, tâm lý cũng như các kỹ năng khác", ông Iriawan chia sẻ sau chuyến thăm đội.

U22 Indonesia là một trong những đội tuyển chuẩn bị sớm nhất cho SEA Games 2021. Bóng đá xứ sở vạn đảo đang rất kỳ vọng vào lứa U19 và U22 hiện tại với mong muốn đưa đội tuyển quay trở lại thời hoàng kim, cạnh tranh chức vô địch ở Đông Nam Á.