Simon McMenemy không quá xa lạ với NHM V-League. HLV sinh năm 1977 từng có quãng thời gian dẫn dắt Đồng Tâm Long An vào năm 2011. Tuy nhiên, quãng thời gian tại vị ở sân Tân An của ông này chỉ kéo dài chưa đầy 3 tháng.

Trước đó 1 năm, Simon McMenemy đã gây ấn tượng với bóng đá Việt Nam. Ở lần đầu tiên cầm quân tại một ĐTQG, ông đã cùng ĐT Philippines "hạ đẹp" ĐT Việt Nam của HLV Calisto khi đó đang là ĐKVĐ AFF Cup 2008 với tỉ số 2-0.

Sau quãng thời gian kể trên, ông Simon McMenemy tiếp tục làm việc tại Đông Nam Á khi trở thành HLV trưởng của nhiều CLB tại Indonesia hay Philippines. Dù vậy, thời gian trụ lại tại một đội bóng của ông này cũng chỉ nhiều nhất là 2 mùa.

Cơ hội làm việc cho một ĐTQG tiếp tục được đặt vào tay Simon McMenemy, khi mới đây LĐBĐ Indonesia bổ nhiệm vào chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG nước này.

Đây sẽ là một thử thách không nhỏ cho chiến lược gia người Scotland. Cần phải biết PSSI vừa sa thải HLV Bima Sakti sau khi không vượt qua vòng bảng AFF Cup 2018. Trước đó, một HLV tài năng là Luis Milla, cựu cầu thủ Barcelona đã bất ngờ bỏ dở công việc của mình tại đất nước Vạn đảo.

Trước mắt, nhiệm vụ của HLV Simon McMenemy là xây dựng lại ĐT Indonesia. Do không được dự Asian Cup 2018, ĐT nước này sẽ có thời gian củng cố trước khi bước vào các đấu trường khác.