Hà Nội FC và TP.HCM có cơ hội để nâng cao vị thế trong khu vực, thông qua giải vô địch các quốc gia Đông Nam Á - ACC Cup 2020. Giải đấu này dự kiến khởi tranh từ cuối tháng 4 đến tháng 12/2020.

ACC Cup 2020 quy tụ 12 câu lạc bộ hàng đầu Đông Nam Á. AFF đã sắp xếp lịch thi đấu rất chu đáo để không để ảnh hưởng tới lộ trình, kế hoạch của các đội bóng tại giải quốc nội, cũng như các giải châu Á (AFC Champions League và AFC Cup).

Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của dịch bệnh, kế hoạch tổ chức ACC Cup của AFF đã không thể diễn ra. Hành động mới nhất, AFF đã gửi thư đến Liên đoàn bóng đá các nước trong khu vực để thông báo hủy bỏ giải đấu này.

Hà Nội FC có lẽ là đội bóng cảm thấy không vui nhất khi nhận thư từ AFF. Bởi nhà đương kim vô địch V-League đã chuẩn bị rất kỹ cho ACC Cup - giải đấu quốc tế duy nhất mà họ có thể tham dự trong năm 2020.

Với việc hủy ACC Cup, AFF hy vọng có thể đảm bảo diễn ra các giải đấu khác trong khu vực theo đúng lộ trình. Vào cuối năm nay, giải đấu quan trọng nhất chính là AFF Cup 2020, dự kiến diễn ra từ ngày 23/11 đến ngày 31/12.