Cụ thể khi được hỏi về tiền đạo Nguyễn Công Phượng, HLV trưởng của Incheon United, Jorn Andersen cho biết: "Tôi đã theo dõi Công Phượng trong một thời gian nhất định. Cậu ấy đã chơi tốt tại AFF Cup cũng như Asian Cup và tỏ ra lợi hại khi thích nghi ở nhiều vị trí.

Ngoài ra, tôi chọn Công Phượng cũng vì ngân sách của Incheon không có nhiều. Tôi muốn có một cầu thủ hỗ trợ trung phong cắm Stefan Mugosa. Vì thế, Công Phượng là một cái tên hoàn toàn xứng đáng từ giá trị chuyển nhượng thấp đến chất lượng cũng không tồi"

Ngoài ra, ông Jorn Andersen cũng loại trừ khả năng đưa Công Phượng về chỉ nhằm đánh bóng ghế dự bị. Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận một số khó khăn mà tiền đạo sinh năm 1995 có thể gặp phải ở đội bóng mới

"Xin khẳng định rằng việc Công Phượng đến Incheon hoàn toàn vì lý do chuyên môn chứ không phải về thương mại, hình ảnh hay vấn đề nào khác ngoài sân cỏ như nhiều lời đồn đoán về cậu ấy. Tôi đã có kế hoạch riêng cho Công Phượng ở mùa giải mới.

Dù vậy, cũng cần biết cậu ấy là một chân sút khá mới mẻ. Việc thích nghi với đội bóng mới cũng cần thời gian và công sức. Tôi cũng chia sẻ với cậu ấy và mong rằng Công Phượng sẽ không gặp áp lực nào", thuyền trưởng Incheon United cho biết.

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã có màn ra mắt dưới màu áo mới trong trận giao hữu với Busan Humetro và ghi bàn trong trận hòa chung cuộc 2-2 của đội bóng mới. Anh sẽ cùng Incheon United bước vào mùa giải K-League 2019 vào ngày 2/3 khi tiếp đón Jeju United trên sân nhà.