IFFHS lựa chọn cầu thủ theo sơ đồ 4-3-3. Theerathon Bunmathan được xếp vào vị trí hậu vệ trái sở trường. Anh là cầu thủ Đông Nam Á góp mặt duy nhất vào đội hình này. Ngoài ra, đội hình này còn những cái tên nổi bật của bóng đá châu Á cũng góp mặt. 

Trên hàng công, người chơi cao nhất là tiền đạo người Hàn Quốc Son Heung Min (Tottenham Hotspur), còn người đá ở vai hộ công, ngay phía sau 3 tiền đạo là ngôi sao người Nhật Bản Minamino (Liverpool). Hai tiền đạo cánh sẽ là Akram Afif (Qatar, Al Sadd) và Sardar Azmoun (Iran, Zenit).

Ngoài Minamino, hai cầu thủ còn lại thi đấu ở hàng tiền vệ gồm Minamino Al Dawsari (Saudi Arabia, Al-Hilal), và Wu Lei (Trung Quốc, Espanyol). Trong khi đó, hàng thủ sánh vai với Theerathon Bunmathan sẽ là Maya Yoshida (Nhật Bản, Sampdoria), Tomiyasu (Nhật Bản, Bologna), Al Burayk (Saudi Arabia, Al-Hilal) và thủ thành Mathew Ryan (Australia, Brighton).
Theerathon sinh năm 1990 là hậu vệ trái số 1 của đội tuyển Thái Lan. Hiện tại, anh đang thi đấu cho Yokohama F.Marinos mùa giải thứ hai. Anh là cầu thủ Thái Lan thứ hai gây ấn tượng ở bóng đá Nhật Bản trong những năm qua. Người còn lại là tiền vệ Chanathip Songkrasin, người đang khoác áo Consadole Sapporo.

Đội hình tiêu biểu châu Á do IFFHS bầu chọn năm 2020:

Thủ môn: Matthew Ryan (Australia, Brighton)

Hậu vệ: Theerathon Bunmathan (Thái Lan, Yokohama F.Marinos), Maya Yoshida (Nhật Bản, Sampdoria), Tomiyasu (Nhật Bản, Bologna), Al Burayk (Saudi Arabia, Al-Hilal)

Tiền vệ: Al Dawsari (Saudi Arabia, Al-Hilal), Minamino (Nhật Bản, Liverpool), Wu Lei (Trung Quốc, Espanyol)

Tiền đạo: Akram Afif (Qatar, Al Sadd), Son Heung min (Hàn Quốc, Tottenham), Sardar Azmoun (Iran, Zenit).