Fox Sports Asia mới đây đã hướng tới tới ngày thành lập Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) bằng cách đưa ra một danh sách. Danh sách này gồm 9 cầu thủ và Nguyễn Quang Hải (Việt Nam) là một trong số đó.

Từ 9 cầu thủ được lựa chọn, người hâm mộ sẽ bình chọn ra 3 cái tên. Cả 9 đều là những ngôi sao tấn công đã và đang thành danh của bóng đá châu Á.

Bên cạnh Nguyễn Quang Hải, bóng đá Đông Nam Á còn có 5 nhân vật khác lọt vào danh sách này. Đó là Bambang Pamungkas (cựu tiền đạo của ĐT Indonesia), Chanathip Songkrasin (Thái Lan), Safawi Rasid (Malaysia), Khairul Amri (Singapore) và Stephan Schrock (Philippines).

Nguyễn Quang Hải lọt Top 9 cầu thủ tấn công hay nhất châu Á

Nguyễn Quang Hải lọt Top 9 cầu thủ tấn công hay nhất châu Á do Fox Sports Asia lựa chọn

3 gương mặt còn lại đều… không phải dạng vừa. Họ bao gồm: Ali Daei, Son Heung-min và Hidetoshi Nakata. Ali Daei khi còn thi đấu từng ghi tới 109 bàn thắng cho ĐT Iran. Son Heung-min là cầu thủ xuất sắc nhất châu Á ở thời điểm hiện tại. Hidetoshi Nakata có thể coi là người mở đường cho làn sóng cầu thủ của châu Á tới thi đấu ở châu Âu.

Lọt vào nhóm ‘ngôi sao hứa hẹn của tương lai’ do Fox Sports Asia lựa chọn thực sự là vinh dự của cá nhân Nguyễn Quang Hải cũng như bóng đá Việt Nam. Ngôi sao 23 tuổi trước đó đã thi đấu nổi bật tại VCK U23 châu Á 2018, ASIAD 2018 và Asian Cup 2019.

Nguyễn Quang Hải đang đầu quân cho Hà Nội FC nhưng cũng có thể tới Hàn Quốc, Nhật Bản hoặc châu Âu thi đấu trong tương lai.