HLV Akira Nishino đã chính thức gia hạn hợp đồng và sẽ dẫn dắt đội tuyển Thái Lan, U23 Thái Lan tới hết năm 2021. Ở bản hợp đồng mới, mức lương của ông Nishino tiếp tục được gia tăng. Tuy con số chính xác không được tiết lộ nhưng một vài nguồn tin cho biết nhà cầm quân người Nhật Bản sẽ nhận khoảng 100 nghìn USD/tháng.

Kể từ khi lên nắm quyền, thành tích về mặt chuyên môn của HLV Akira Nishino không thật sự thuyết phục. Ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển xứ chùa vàng đang đứng thứ 3 với 8 điểm sau 5 trận, kém đội đầu bảng Việt Nam 3 điểm, kém Malaysia 1 điểm. Sau đó Thái Lan tiếp tục gây thất vọng tại SEA Games 30 khi bị loại từ vòng bảng.

Nhận lương khủng, HLV Akira Nishino đặt mục tiêu vượt Việt Nam

Gần nhất, HLV Akira Nishino thất bại trong mục tiêu giúp U23 Thái Lan giành vé dự Olympic 2020 cho dù được chơi trên sân nhà. Bất chấp các kết quả đáng thất vọng trên, HLV Akira Nishino vẫn được FAT tin tưởng gia hạn hợp đồng. Thái Lan của ông Akira Nishino sẽ mở màn phần còn lại của chiến dịch vòng loại hai World Cup 2022 bằng trận gặp Indonesia hôm 26/3.

Chia sẻ với báo giới sau khi gia hạn hợp đồng, ông Nishino nói: “Tôi muốn nhìn thấy những kết quả tốt hơn từ các đội tuyển Thái. FAT muốn Thái Lan giành vé tới World Cup 2026 và tôi muốn là một phần của đội tuyển ấy. Tôi cũng muốn nâng cao mặt bằng chung của bóng đá Thái Lan”.

Mục tiêu đi tiếp vào vòng loại thứ ba giờ không hề dễ dàng khi Thái Lan còn phải gặp UAE trên sân khách, tiếp Indonesia và Malaysia tại sân nhà. Người Thái cũng phải hy vọng tuyển Việt Nam sảy chân ở những lượt đấu cuối.