Làn sóng các đội bóng Đông nam Á xuất khẩu cầu thủ đang diễn ra rất mạnh mẽ. Điển hình ở Việt Nam, 2 cầu thủ Văn Triền và Danh Trung sẽ sang đội hạng 2 Nhật Bản. Thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức trở thành người của CLB J.League I Cerezo Osaka. Trước đó, Đoàn Văn Hậu, Công Phượng cũng từng sang châu Âu thi đấu...

Mới đây tại Indonesia, nơi mà người đồng hương Shin Tae-yong của HLV Park Hang-seo đang dẫn dắt đội tuyển bóng đá Quốc gia nước này, cầu thủ Asunawi Mangkualam Bahar được sự giới thiệu của lái trưởng Indonesia đã ký hợp đồng với CLB đang chơi tại K League II là Ansan Greeners. 1 cầu thủ khác được gọi bằng cái tên Son Heung-min của Indonesia thì 'chơi sang' hơn...

'Son Heung-min Indonesia' có tên thật là Miftah Anwar Sani (sinh ngày 19 tháng 9 năm 1998), anh này chơi ở vị trí sở trường biên trái, có ngoại hình rất giống với Son Heung-min người Hàn Quốc 'xịn', mới đây đã ký hợp đồng với 1 CLB đang đá giải Ngoại hạng Bosnia có tên Sloboda Tuzla.

Trước đó, 'Son Heung-min Indonesia' từng chơi cho 2 CLB Indonesia là Badak Lampung và Persita Tangerang. Đại sứ Bosnia & Herzegovina - ông Mehmed Halilovic, tuyên bố rằng Miftah là cầu thủ Indonesia đầu tiên chơi bóng tại quốc gia này. HLV trưởng Indonesia Shin Tae-yong cũng đánh giá rất cao tài năng trẻ 23 tuổi. Ông cho rằng Miftah Anwar Sani sẽ là trụ cột tương lại của đội bóng xứ Vạn đảo.

CLB Sloboda Tuzla, nơi mà 'Son Heung-min Indonesia' đầu quân từng lọt vào vòng loại Europa League mùa giải 2016/17. Hiện giờ, đội bóng này sở hữu 2 tuyển thủ Quốc gia Bosnia. Có trong tay ngoại binh Đông nam Á duy nhất của giải đấu, CLB này đặt mục tiêu lọt vào top 3 của giải Ngoại hạng Bosnia mùa giải 2021.