Thông báo mới nhất từ CFA cho biết, toàn bộ các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp tại Trung Quốc sẽ bị hoãn vô thời hạn. Hành động này nhằm bảo vệ các cầu thủ và người hâm mộ trước nguy cơ lây nhiễm virus corona.

"Hiệp hội bóng đá Trung Quốc sẽ theo dõi sát sao diễn biến của bệnh dịch corona, duy trì liên lạc với các cơ quan có thẩm quyền để đưa ra những điều chình hợp lý nhất về hệ thống, lịch thi đấu của các giải bóng đá chuyên nghiệp trên toàn quốc", CFA viết.

Giải VĐQG Trung Quốc cũng như các hạng đấu khác tại đất nước đông dân nhất thế giới dự kiến khởi tranh vào ngày 22/2/2020. Tuy nhiên, với thông báo từ CFA, cột mốc này chắc chắn sẽ thay đổi.

Trước đó, các giải đấu quốc tế được tổ chức tại Trung Quốc cũng đã chịu ảnh hưởng nặng nề bởi chủng virus xuất hiện từ Vũ Hán. Vòng loại bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020 dự kiến tổ chức tại Vũ Hán đã được rời địa điểm thi đấu sang Australia. 

Thành phần tập trung của đội tuyển nữ Trung Quốc hiện tại không có cầu thủ nào đến từ Vũ Hán. Dẫu vậy, khi hành quân đến Australia, các thành viên của đội tuyển nữ Trung Quốc vẫn bị cách ly ở một khách sạn riêng biệt tại Brisbane cho tới hết ngày 5/2.