Mới đây, liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA đã chính thức phạt 9 đội bóng gồm Arsenal, Chelsea, Liverpool, Man Utd, Man City, Tottenham, AC Milan, Inter Milan và Atletico Madrid sẽ mất 5% doanh thu mà họ đáng lẽ được nhận từ UEFA tương ứng với 15 triệu euro. 3 CLB chưa chịu rút lui là Barcelona, Real Madrid và Juventus sẽ phải đối mặt với những án phạt nặng hơn từ UEFA.

9 đội bóng rút lui đã thừa nhận rằng việc thành lập Super League là một sai lầm, đã xin lỗi UEFA và người hâm mộ. Tuy vậy, đáp lại động thái này, 3 CLB ngoan cố Real Madrid, Barca và Juventus đã có những hành động chống đối đến cùng và tỏ ra không hề sợ hãi. Theo đó, họ đưa ra một thông báo rất dài về dự án Super League đồng thời khẳng định sẽ không có chuyện họ nhân nhượng. Trích thông báo cụ thể:

“Super League sẽ mang lại sự ổn định về tài chính trong bối cảnh cuộc khủng hoảng tài chính đe dọa sự tồn vong của nhiều CLB và là cơ hội duy nhất để mang tới những trận cầu đỉnh cao, củng cố mối quan tâm với giới mộ điệu với bóng đá trong bối cảnh bị thách thức bởi xu hướng của thế hệ mới.

3 thành viên còn lại của Super League ‘bật’ UEFA đến cùng - Ảnh 1
12 đội từng nhận lời tham gia Super League

Super League cũng nhấn mạnh việc nhận thức được sự đa dạng trong phản ứng của các CĐV với dự án này, nhưng quả quyết "sẽ là vô trách nhiệm" nếu từ bỏ sứ mệnh cung cấp câu trả lời hiệu quả và bền vững cho những câu hỏi đang đe dọa bóng đá.

Chúng tôi "rất tiếc" khi các CLB tham gia vào Super League từ đầu thể hiện sự bất nhất và mâu thuẫn sau khi 9 CLB này ký vào cam kết với UEFA. Tuy nhiên, Real Madrid, Barca và Juventus hành động một cách có trách nhiệm và kiên trì theo đuổi các giải pháp thích hợp bất chấp mối đe dọa được đưa ra liên tục và không thể chấp nhận được từ UEFA”.

Cuối cùng, 3 CLB này nhấn mạnh cam kết và ý chí kiên định với dự án Super League để đưa ra "những giải pháp phù hợp nhất cho sự bền vững của cả đại gia đình bóng đá".