Thông tin trên được nhà báo uy tín Fabrizio Romano xác nhận. Lý do chính dẫn tới sự rút lui của 2 đội bóng này đến từ việc phải hứng chịu sự phản đối kịch liệt của người hâm mộ. Trước đó, 6 đội bóng hàng đầu của Premier League cũng chính thức "quay xe" khỏi dự án European Super League.

“FC Internazionale Milano có thể xác nhận rằng CLB không còn là một phần của dự án Super League. Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho NHM những trải nghiệm bóng đá tuyệt vời nhất”, Inter đưa ra thông báo chính thức trên trang chủ.

Atletico và Inter Milan chính thức rút khỏi Super League - Ảnh 1
Atletico và Inter Milan chính thức rút khỏi Super League - Ảnh 1

Trong khi đó, Atletico cũng thông báo: “BLĐ Atletico de Madrid đã nhóm họp vào sáng thứ Tư và quyết định chính thức không tiếp tục tham gia dự án Super League cùng các CLB khác. Quyết định tham gia dự án được đưa ra vào thứ Hai không còn hiệu lực vào hôm nay. Với CLB, sự hòa hợp giữa đại gia đình Atletico, đặc biệt với NHM là quan trọng nhất”.

Hiện tại, trong nhóm sáng lập, chỉ còn Real Madrid và Juventus vẫn kiên định lập trường cho ra đời Super League. Barca được cho là cũng đang dao động và nghe ngóng tình hình. Theo tờ Goal (Italy), CLB xứ Catalonia nhận lời tham gia sáng lập Super League với điều kiện họ được phép rút lui nếu các hội viên bỏ phiếu chống lại bước đi này.

Man City được cho là đội bóng đi tiên phong. MU, Liverpool, Arsenal, Chelsea và Tottenham sau đó cũng làm điều tương tự sau khi lắng nghe ý kiến từ người hâm mộ và đặc biệt là những cảnh báo từ Chính phủ Anh.