Tất cả các CLB đồng sáng lập European Super League đều ký hợp đồng cụ thể trước khi dự án được công bố. Theo tiết lộ từ Sky Sports, thời hạn của hợp đồng này lên tới 23 năm.

Tuy nhiên, chỉ chưa đầy 48 giờ đồng hồ sau khi Super League được công bố, 6 CLB của Ngoại hạng Anh lần lượt rút lui. Tiếp đến, Atletico Madrid và Inter Milan cũng có động thái tương tự.

Theo Vozpopuli, việc tự ý rời European Super League có thể khiến các CLB bị phạt. Chính xác hơn, các CLB rút lui khỏi dự án này bị đòi lại số tiền đã nhận từ việc đồng ý trở thành một phần của dự án.

Ban tổ chức Super League đã vay khoảng 3,2 tỷ euro từ ngân hàng JP Morgan. Khoản tiền này được chuyển thẳng đến tài khoản của 12 CLB đồng sáng lập. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi đội tham gia dự án thu về gần 300 triệu euro.

Tuy phải trả lại số tiền đã nhận nhưng việc các CLB đã rút khỏi European League được sự ủng hộ của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA). UEFA tiếp tục cho phép các CLB này tham dự Champions League mùa tới nếu đủ điều kiện. Các CLB rời Super League cũng không bị loại khỏi các giải đấu quốc nội như Ngoại hạng Anh, La Liga hay Serie A.

Bongdanet.vn tiếp tục cập nhật những diễn biến mới nhất hoặc có liên quan tới dự án European Super League. Kính mời quý vị độc giả chú ý đón theo dõi!