Bảng xếp hạng cuộc đua giành giải thưởng Chiếc giày Vàng châu Âu đã có những biến động nhất định sau loạt trận cuối tuần vừa rồi. Biến động đáng chú ý nhất là việc Mohamed Salah bắt kịp thành tích của Cristiano Ronaldo.

Mohamed Salah là tác giả của bàn thắng duy nhất trong thất bại với tỷ số 1-4 của Liverpool trước Man City ngay trên sân nhà. Đây là pha lập công thứ 16 của ngôi sao người Ai Cập tại Ngoại hạng Anh mùa này.

Pha lập công nói trên giúp Mohamed Salah cân bằng thành tích với Cristiano Ronaldo trong cuộc đua giành Chiếc giày Vàng châu Âu 2020/21. Siêu sao người Bồ Đào Nha không ghi bàn ở chiến thắng mới đây với tỷ số 2-0 của Juventus trước AS Roma.

Dẫn đầu cuộc đua này vẫn là Robert Lewandowski: 24 bàn thắng (48 điểm). Siêu đại bàng có nhiều hơn 7.5 điểm so với cầu thủ xếp liền sau là Kapas Junker (Bodo/Glim). Kapas Junker thực tế đã có được 26 bàn ở mùa giải hiện tại nhưng giải VĐQG Đan Mạch chỉ được tính hệ số 1.5.

Trong Top 10 của cuộc đua còn có sự hiện diện của một số cầu thủ nổi tiếng như Andre Silva và Kylian Mbappe. Lionel Messi - cầu thủ đang giữ kỷ lục về số lần giành Chiếc giày Vàng châu Âu (6 lần) chỉ đang xếp thứ 20. El Pulga mới có 12 bàn tại La Liga mùa hiện tại.

Cầu thủ gần nhất đoạt giải thưởng Chiếc giày Vàng châu Âu là Ciro Immobile. Nhưng ngôi sao đang đầu quân cho AS Roma khó bảo vệ giải thưởng này trước sự ổn định kinh ngạc của Robert Lewandowski.

Top 10 cầu thủ dẫn đầu cuộc đua giành Chiếc giày Vàng châu Âu 2020/21