Tôi có thể xác nhận rằng European Super League vẫn trong chế độ chờ. Juventus và AC Milan vẫn chưa rời khỏi dự án. Họ cùng với Real Madrid và Barcelona đang thảo luận để tìm ra giải pháp. Trong trường hợp dự án này thất bại thì một dự án khác sẽ hình thành. Cả 12 CLB đồng sáng lập đã ký kết một thỏa thuận ràng buộc.

Chúng tôi đã phải làm việc trong 3 năm để thành lập dự án này để giải quyết những khó khăn tài chính hiện tại ở Tây Ban Nha. La Liga tất nhiên chẳng ai có thể đụng đến nên chúng tôi phải tìm cách kiếm tiền vào giữa tuần, trong khi thể thức thi đấu của Champions League đã lỗi thời.

Chúng tôi chỉ đang làm việc để cứu bóng đá sau những ảnh hưởng từ đại dịch mà thôi. Doanh của Real Madrid đã giảm từ 900 triệu xuống còn 600 triệu trong năm tài chính vừa qua. Chúng tôi đã chăm chỉ và nỗ lực để tạo ra một dự án có thể làm hài lòng tất cả. Tiếc là kết quả mà chúng tôi nhận được lại không như mong đợi”, chủ tịch Perez bộc bạch.

Sáng 19/4 theo giờ Việt Nam, 12 CLB hàng đầu châu Âu tuyên bố thành lập European Super League. Tuy nhiên, chỉ 48 giờ sau đó, dự án hấp dẫn về mặt tài chính này phải tuyên bố tạm ngừng hoạt động.

Như xác nhận của chủ tịch Florentino Perez, 6 CLB của Ngoại hạng Anh cùng với Inter Milan và Atletico Madrid đã tuyên bố rút lui. Super League vì thế chỉ còn Real Madrid, Barcelona, Juventus và AC Milan.