Với hai pha lập công trong trận hòa Eibar với tỷ số 2-2 vào cuối tuần qua, Messi đã kết thúc La Liga với 36 pha lập công.  Hiện tại cầu thủ người Argentina đang dẫn đầu cuộc đua Chiếc giày vàng Châu Âu với 72 điểm (mỗi bàn thắng ở 5 giải đấu hàng đầu Châu Âu được nhân đôi ra điểm điểm số). 

Người đang xếp thứ hai là Mbappe với 32 bàn thắng và được 64 điểm. Cầu thủ xuất sắc nhất Ligue 1 vẫn còn cơ hội để đuổi kịp hoặc vượt qua Messi, khi PSG vẫn còn một trận đấu với Reims vào cuối tuần này. Việc ghi đến 4 bàn cũng không phải là khó với Mbappe đang có phong độ rất cao.

Mới 20 tuổi, nhà VĐTG đã cho thấy tiềm năng để có thể đoạt được những danh hiệu lớn trong tương lai không xa. Trong buổi lẽ, khi lên nhận giải thưởng tiền đạo của PSG đã gửi những lời tuyên chiến đến người đàn anh ở CLB Barcelona.

"Tôi vẫn còn mục tiêu để hướng tới trước khi mùa giải khép lại là danh hiệu Chiếc giày vàng Châu Âu. Trước khi tới đây, tôi đã xem trận đấu khi Messi ghi được hai bàn thắng. 

Tôi vẫn còn 90 phút ở phía trước với Remis nên không có gì phải lo lắng. Tôi sẽ ghi bàn ở trận đấu tới và vượt qua anh ấy."

Nếu như Messi giành được danh hiệu này ở mùa giải năm nay, thì cầu thủ của Barca sẽ có lần thứ 3 liên tiếp đăng quang và lần thứ 6 đoạt được danh hiệu này. Còn với Mbappe, có được Chiếc giày vàng Châu Âu sẽ giúp anh chứng minh khả năng phát triển lớn lao của mình và là thách thức không nhỏ cho Messi cũng như Ronaldo ở mùa giải 2019/2020.

Bongdanet.vn tiếp tục cập nhật những diễn biến của cuộc đua Top ghi bàn/Chiếc giày Vàng Châu Âu mùa 2018/19 tại link: Chiếc giày vàng Châu Âu