Chỉ chưa đầy 3 tháng nữa là Euro 2021 sẽ chính thức khởi tranh và mọi con mắt của giới mộ điêu đang được dồn vào công tác lựa chọn và triệu tập của những ĐT tham dự.  Trong đó, ĐT Pháp nhận được sự quan tâm nhiều nhất, đặc biệt là vị trí tiền đạo khi chân sút chủ lực Griezmann đang rơi phong độ tại đội bóng chủ quản Barcelona.

Tính từ đầu mùa giải tới giờ, Griezmann mới chỉ có được 6 bàn thắng tại mặt trận VĐQG Tây Ban Nha. Trong đó, tiền đạo sinh năm 1991 vừa trải qua 8 trận liên tiếp tịt ngòi. Nhìn vào phong độ sa sút không phanh của ngôi sao thuộc biên chế Barcelona, NHM Les Bleus đã có những áp lực yêu cầu HLV Deschamps loại bỏ Griezmann và tạo cơ hội những cầu thủ khác.

Trong một bài phỏng vấn mới đây, đích thân HLV trưởng Deschamps đã có những tuyên bố về khả năng triệu tập ngôi sao 29 tuổi. Cụ thể, vị chiến lược gia 52 tuổi không hề thích thú khi được các phóng viên hỏi về khả năng triệu tập Griezmann.

“Anh ấy (Griezmann) có thể không có được phong độ tốt nhất ở thời điểm hiện tại song sẽ thật là khiếm nhã khi nghi ngờ về đẳng cấp lẫn trình độ của cậu ấy.” – Deschamps chia sẻ. Bên cạnh đó, HLV Deschamps hoàn toàn tin tưởng Griezmann sẽ sớm lấy lại phong độ và ĐTQG Pháp luôn là nơi hỗ trợ cho tiền đạo 29 tuổi.