Đoàn Văn Hậu trở thành cầu thủ thứ hai của Việt Nam sang châu Âu thi đấu, sau trường hợp của Nguyễn Công Phượng ở Sint-Truidense (VĐQG Bỉ). Văn Hậu đầu quân cho đội bóng đang chơi tại giải VĐQG Hà Lan, SC Heerenveen theo dạng cho mượn 1 năm trị giá 1,5 triệu euro từ Hà Nội FC, kèm điều khoản mua đứt.

Văn Hậu sẽ hoàn tất các thủ tục gia nhập SC Heerenveen vào ngày 2/9. Ngày 3/9 hậu vệ gốc Thái Bình sẽ đáp máy bay tới Thái Lan để hội quân cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu gặp chủ nhà tại vòng loại World Cup 2022 vào ngày 5/9.

Theo chia sẻ của lãnh đạo Hà Nội FC, Văn Hậu được SC Heerenveen đảm bảo ra sân ít nhất 20% số trận của CLB này ở mùa giải 2019/20. Đây là điều khoản mà đội bóng Thủ đô đã đính kèm vào hợp đồng cho mượn với hy vọng Văn Hậu sẽ không bị thui chột tài năng khi xuất ngoại.

Chắc chắn Văn Hậu không được khoác áo số 5 giống như tại Hà Nội FC và ĐT Việt Nam. Lý do là bởi số áo này đã thuộc về hậu vệ Lucas Woudenberg. Lucas Woudenberg cũng chính là cầu thủ sẽ cạnh tranh vị trí hậu vế trái với Văn Hậu ở SC Heerenveen.

Cầu thủ sinh năm 1994 từng đá cho U23 Hà Lan có điểm mạnh tốc độ và khả năng tạt bóng. Mùa giải trước anh đã có 4 pha kiến tạo cho SC Heerenveen khi dâng cao hỗ trợ tấn công.

Khi sang Hà Lan, Văn Hậu đã vượt qua được buổi kiểm tra y tế và ký hợp đồng chính thức với SC Heerenveen vào lúc 19h ngày 2/9. Hậu vệ tuyển Việt Nam đã chọn cho mình số áo 15. Rất có thể, con số 1,5 triệu trong thương vụ chuyển nhượng là cảm hứng để cho cầu thủ này chọn số áo 15.

Hình ảnh Văn Hậu trong buổi kiểm tra y tế tại Hà Lan