Đoàn Văn Hậu gia nhập SC Heerenveen theo dạng cho mượn từ Hà Nội FC. Theo tiết lộ từ một nguồn tin thân cận với đội bóng Thủ đô, bản hợp đồng cho mượn Văn Hậu có thời hạn 1 năm kèm điều khoản mua đứt.

Tại SC Heerenveen, Văn Hậu sẽ nhận lương tháng 22.000 USD, tương đương 511 triệu đồng. Đây là mức lương cao chưa từng có với một cầu thủ Việt Nam.

Tại V-League, lương trung bình của mỗi cầu thủ vào khoảng 500 triệu đồng/năm. Như vậy, chỉ cần 1 tháng ở Hà Lan, Văn Hậu đã có thu nhập bằng cả 1 năm so với đồng nghiệp đang thi đấu trong nước.

Tất nhiên sẽ có những lo lắng nhất định về những khó khăn mà Văn Hậu sẽ phải đối mặt khi sang châu Âu chơi bóng. Hậu mới 20 tuổi và sẽ phải tự lo các điều kiện sinh hoạt, tập luyện và thi đấu. Đó là chưa kể tới những bất đồng về mặt ngôn ngữ.

Dẫu vậy, theo chia sẻ của Giám đốc điều hành Hà Nội FC, Nguyễn Quốc Tuấn, người thân và fan của Văn Hậu có thể hoàn toàn yên tâm về các vấn đề kể trên. Bởi đội bóng Thủ đô đã chuẩn bị đội ngũ hậu cần để kết hợp với SC Heerenveen đảm bảo tạo điều kiện tốt nhất cho Văn Hậu tập trung chơi bóng.

Đáng chú ý, trong hợp đồng được ký giữa Hà Nội FC và SC Heerenveen có kèm theo điều khoản đảm bảo cho Văn Hậu ra sân 20% số trận. Dự kiến vào ngày 2/9, Văn Hậu sẽ hoàn tất các thủ tục gia nhập SC Heerenveen. Ngay sau đó anh đáp chuyến bay từ Hà Lan tới Thái Lan để hội quân cùng ĐT Việt Nam, chuẩn bị cho trận đấu gặp chủ nhà tại vòng loại World Cup 2022 vào ngày 5/9.