Theo nhà báo Fabrizio Romano, dự án European Super League đầy hấp dẫn về mặt tài chính có nguy cơ phải tạm ngừng sau khi hàng loạt CLB rút lui. Man City là CLB đầu tiên xác nhận không tham dự giải đấu này. Tiếp đến, 5 thành viên còn lại của nhóm Big Six cũng ra thông báo về quyết định ‘rời cuộc chơi’.

Inter Milan cũng xác nhận việc không tham dự Super League trong khi AC Milan cũng chuẩn bị thực hiện quyết định tương tự. Juventus và 3 CLB của La Liga (Real Madrid, Barcelona và Atletico Madrid) thì chưa có động thái nào.

Như vậy, 7 trong số 12 CLB đồng sáng lập European Super League đã tuyên bố rời giải đấu. Số CLB tuyên bố ‘bỏ cuộc’ hứa hẹn chưa dừng lại nên dự án này khó có thể tiếp tục.

Trước khi 7 CLB trên rút lui, Ban tổ chức Super League đã thất bại trong nỗ lực thuyết phục Bayern Munich, Dortmund, PSG và Porto tham dự sân chơi này. Dortmund và Bayern Munich thậm chí công khai ủng hộ kế hoạch cải tổ Champions League của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA).

Sáng 19/4 theo giờ Việt Nam, 12 CLB hàng đầu châu Âu tuyên bố thành lập European Super League và dự kiến đi vào hoạt động từ năm 2024. Chủ tịch Florentino Perez tuyên bố một cách hùng hồn rằng Super League ra đời với sứ mệnh ‘giải cứu bóng đá’.

Chủ tịch Andrea Agnelli của Juventus thì khẳng định: “12 CLB sáng lập đại diện cho hàng tỷ người hâm mộ trên toàn cầu và 99 danh hiệu tại đấu trường châu Âu”. Tuy nhiên, việc thiếu thành viên khiến những hoài bão của ông Perez và ông Agnelli đứng trước nguy cơ tan thành bọt biển.