FIFA (Liên đoàn bóng đá thế giới) và UEFA (Liên đoàn bóng đá châu Âu) kiên quyết phản đối kế hoạch thành lập European Super League.

FIFA thậm chí đe dọa cấm các cầu thủ tham dự European Super League thi đấu tại World Cup (vòng chung kết và các vòng loại). UEFA bắt tay với các Liên đoàn thành viên cấm các đội tham dự giải đấu này thi đấu tại các giải quốc nội cũng như các Cúp châu Âu.

Ngay lập tức, Ban tổ chức European Super League có những động thái đáp trả. Họ gửi thư tới chủ tịch FIFA Gianni Infantino và chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin. Trong trường hợp cần thiết, các nhà sáng lập Super League sẽ nhờ tới sự can thiệp của tòa án.

Chúng tôi lo lắng FIFA và UEFA sẽ đáp trả thư mời bằng cách đưa ra biện pháp trừng phạt. Hành động của họ nhằm loại bỏ bất kỳ CLB hay cầu thủ nào khỏi giải đấu họ đang tham dự.

European Super League tuyên chiến FIFA và UEFA - Ảnh 1
Chủ tịch FIFA (ông Gianni Infantino) và chủ tịch UEFA (ông Aleksander Ceferin)

Thông báo chính thức của FIFA và UEFA buộc chúng tôi thực hiện những biện pháp bảo vệ giải đấu trước phản ứng bất lợi như vậy. Những phản ứng bất lợi ấy không chỉ gây nguy hại cho cam kết tài trợ mà còn bất hợp pháp.

Vì lẽ đó, công ty Super League (SLCo) đã đệ đơn thỉnh nguyện tòa án bảo hộ. Chúng tôi muốn đảm bảo giải đấu sẽ được thành lập và hoạt động liền mạch theo luật hiện hành”, trích thư của Ban tổ chức European Super League gửi tới ông Gianni Infantino và ông Aleksander Ceferin.

Về việc các cầu thủ có nguy cơ bị cấm thi đấu tại World Cup nếu tham dự European Super League, chủ tịch Florentino Perez của Super League đã tìm ra giải pháp. Ông Perez không loại trừ khả năng tổ chức một giải đấu khác để cạnh tranh với FIFA World Cup.