Trong hai ngày vừa qua, bóng đá xứ sở sương mù nói riêng và bóng đá châu Âu nói chung liên tiếp bị chao đảo khi 12 đội bóng lớn gồm MU, Man City, Chelsea, Tottenham, Arsenal, Liverpool, Juventus, Inter, AC Milan, Real Madrid, Atletico Madrid và Barcelona đã có thông báo sẽ thành lập một giải đấu riêng biệt, không dính dáng tới UEFA và FIFA.

Được biết, giải đâu sẽ mang tên Super League và mang tới cho những đội bóng tham dự một nguồn danh thu đầy béo bở trong những năm sắp tới. Nhưng trái ngược với suy đoán, Super League vấp phải hàng loạt lời chỉ trích của giới mộ điệu, cầu thủ và các liên đoàn bóng đá khắp lục địa già.

Theo thông tin mới nhất, nhóm Big Six của Ngoại hạng Anh buộc phải rút lui sau trước sự phản đối kịch liệt của người hâm mộ. Trong đó, Liverpool và Chelsea là những người nếm hậu quả đầu tiên khi người hâm mộ quyết định quay lưng không ủng hộ ở các trận đấu muộn vòng 32 Ngoại hạng Anh.

Mới đây, cả 6 đội bóng của Ngoại hạng Anh đã thông báo rút lui và trong đó Liverpool cùng Arsenal là những người đứng ra xin lỗi người hâm mộ. Trong một video mới đây, đích thân chủ tịch của Liverpool John W Henry đã phải đứng ra nói lời xin lỗi.

“Xin lỗi tất cả những người hâm mộ... vì sự gián đoạn mà tôi đã gây ra trong 48 giờ qua. Thật sự không dễ dàng phải nói ra những lời xin lỗi, dự án được đưa ra sẽ không bao giờ đứng vững nếu không có sự ủng hộ của người hâm mộ” - John W Henry phát biểu.

Nhưng trái ngược với các đội bóng Anh, tại xứ sở mỳ ống, chủ tịch Juventus Andrea Agnelli vẫn “cố đấm ăn xôi” và kỳ vọng giải đấu Super League sẽ được diễn ra khi khẳng định trên tờ La Repubblica: "Giữa các câu lạc bộ của chúng tôi có một hiệp ước máu mủ, chúng tôi sẽ tiếp tục".

Theo tiết lộ mới đây, Super League đang lên kế hoạch khởi kiện 6 đội bóng Anh sau khi rút lui khỏi giải đấu chỉ sau 2 ngày kí kết mọi điều khoản.