Luật Công bằng Tài chính (FFT) được giới mộ điệu đặc biệt quan tâm sau khi Man City bị kết luận đã vi phạm. Cách đây hơn 5 tuần, The Citizens bị Ủy ban Công bằng Tài chính của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đưa ra án phạt nặng. Theo đó, nửa Xanh thành Manchester phải nộp phạt 30 triệu euro và không được phép tham dự Cúp châu Âu trong 2 mùa giải tiếp theo (2020/21 và 2021/22).

Man City sau đó đã kháng cáo lên Tòa án Trọng tài thể thao (CAS). Vụ việc hiện đã được CAS tiếp nhận, thụ lý và chờ đưa ra phán quyết cuối cùng.

Dưới tác động của Đại dịch viêm đường hô hấp cấp tính do virus COVID-19 gây ra, FFT có thể ngừng được UEFA thực thi trong mùa giải tới.

COVID-19 khiến hầu hết các giải VĐQG trên khắp châu Âu bị hoãn. Điều này ảnh hưởng đáng kể tới tình hình tài chính của các CLB. Một số CLB của Pháp và Italia thậm chí đề xuất phương án giảm lương của các cầu thủ.

Theo Fox Sports Italia, các CLB đã kêu gọi UEFA tạm dừng việc áp dụng Luật Công bằng Tài chính hoặc thay đổi hình thức áp dụng của FFT. UEFA dự kiến sẽ nhóm họp với Hiệp hội bóng đá quốc tế, Hiệp hội các CLB châu Âu và đại diện của các giải đấu để bàn về vấn đề này.

Các CLB hi vọng FFT sẽ tạm dừng trong một năm tài khóa. Họ cần khoảng thời gian này để ổn định lại tài chính dưới ảnh hưởng không hề nhỏ từ SARS-CoV-2.

Bongdanet.vn sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất liên quan tới vấn đề này. Kính mời quý vị độc giả chú ý đón theo dõi.