Phải thi đấu tại sân King Power nhưng Man City đã ca khúc khải hoàn với tỷ số 2-0. Benjamin Mendy (58’) và Gabriel Jesus (74’) là hai cầu thủ đã lập công cho The Citizens.

Thêm một trận đấu nữa mà Man City không phải nhận bàn thua. Việc không phải nhận bàn thua trước Leicester nâng tổng số trận không phải nhận bàn thua trên mọi đấu trường của The Citizens ở mùa 2020/21 lên thành 28. Không một CLB nào trong Top 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu có được thành tích tương tự.

Cũng với việc không nhận bàn thua trước Leicester, số bàn thua mà Man City nhận trên mọi đấu trường mùa này vẫn ở con số 26. Không một CLB nào trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu nhận ít bàn thua trên mọi đấu trường như The Citizens.

Man City thậm chí không phải nhận bàn thua trong 17/31 trận tại Ngoại hạng Anh 2020/21. Họ tiếp tục dẫn đầu về số trận không phải nhận bàn thua tại Premier League mùa này. Đội xếp thứ hai là Chelsea: 15 trận không phải nhận bàn thua.

Với 3 điểm trước Leicester, Man City đã có được 74 điểm tại Ngoại hạng Anh 2020/21. Họ chính thức biến Liverpool thành cựu vô địch sớm 8 vòng đấu. The Reds mới có 49 điểm sau 30 trận. Dù giành tối đa 24 điểm từ 8 trận còn lại thì đội chủ sân Anfield cũng chỉ có kể kết thúc mùa này với tối đa 73 điểm.

Với 74 điểm, Man City tạm thời hơn 17 điểm so với đội xếp thứ hai trên bảng xếp hang là MU. Việc Man City vô địch Premier League mùa này xem ra chỉ còn là vấn đề thời gian.