Trước khi kỳ chuyển nhượng tháng 1/2021 đóng cửa, Mesut Oezil đã rời Arsenal để gia nhập Fenerbahce. Những tưởng một giải đấu ít cạnh tranh hơn như Super Lig (giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ) sẽ giúp ngôi sao 32 tuổi ‘tỏa sáng’ trở lại. Tuy nhiên, những gì đã và đang diễn ra khiến những người yêu mến Oezil cảm thấy thất vọng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Mesut Oezil đã thi đấu tổng cộng 7 trận trên mọi đấu trường cho Fenerbahce. Đóng góp của nhà vô địch World Cup 2018 cho CLB mà anh hâm mộ từ thuở nhỏ chỉ là con số 0 tròn trĩnh: 0 bàn thắng, 0 kiến tạo.

Dù vẫn đạt tỷ lệ chuyền bóng chính xác trung bình/trận lên tới 91.3% nhưng khả năng tạo đột biến của các đường chuyền ấy không cao. Oezil chỉ được Whoscored.com chấm điểm trung bình/trận là 6.37%.

Đã vậy, vận ‘đen’ tiếp tục ập đến với cầu thủ từng thuộc biên chế CLB Real Madrid. Ở màn so tài mới đây với Antalyaspor, Mesut Oezil chỉ thi đấu được 67 phút. Anh gặp vấn đề về mắt cá và phải rời sân bằng cáng.

Theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, với chấn thương này, Mesut Oezil cần rời xa sân cỏ từ 4-6 tuần. Việc nghỉ thi đấu tới tháng 4/2021 hứa hẹn khiến ngôi sao người Đức gặp khó khăn khi trở lại.

Rời Arsenal, Mesut Oezil đã được thi đấu nhiều hơn. Nhưng anh cần nỗ lực hơn nữa để có thể lấy lại hình ảnh của một ‘phù thủy’ trên sân như khi còn ở đỉnh cao sự nghiệp.