Ngay sau thông báo chính thức về việc thành lập European Super League, MU và một loạt CLB hàng đầu khác như Arsenal, Inter Milan, Tottenham… đã rời ECA. Điều này đồng nghĩa với việc nhóm ‘thập nhị cường’ này không còn là thành viên của Hiệp hội CLB châu Âu.

Cũng theo Metro, phó chủ tịch Ed Woodward của MU cũng đã từ chức tại Hội đồng chiến lược bóng đá chuyên nghiệp. Hội đồng chiến lược bóng đá chuyên nghiệp cũng là một bộ phân của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA).

Động thái quyết liệt này của CLB giàu thành tích nhất kỷ nguyên Premier League không ngoài mục đích ủng hộ việc thành lập European Super League. Joel Glazer - tỷ phú đồng sở hữu CLB MU - được bổ nhiệm làm một trong hai phó chủ tịch của European Super League.

Quyết liệt không kém MU là Juventus. Chủ tịch CLB này là Andrea Agnelli thậm chí còn từ chức ở Ủy ban điều hành UEFA. Juventus cũng là một trong 12 thành viên tham gia sáng lập European Super League.

Nếu được thông qua, European Super League sẽ khởi tranh từ mùa 2023/24. Giải đấu quy tụ 20 CLB hàng đầu châu Âu, bao gồm 15 CLB tham gia sáng lập và 5 CLB khách mời. 15 CLB tham gia sáng lập European Super League sẽ được đảm bảo vị trí chứ không cần nỗ lực tối đa tại các giải VĐQG để có suất tham dự Champions League như trước.

Bongdanet.vn tiếp tục cập nhật những diễn biến mới nhất về European Super League ở các bài viết tiếp theo. Kính mời quý vị độc giả chú ý đón theo dõi!