Cụ thể, với pha lập công mang tính danh dự cho Real Madrid ở phút thứ 80, Cristiano Ronaldo đã vươn lên dẫn đầu danh sách các chân sút xuất sắc nhất Champions League mùa 2017/18 với 6 bàn thắng, nhiều hơn 1 bàn so với Harry Kane.

Đây cũng là lần ‘nổ súng’ thứ 111 của CR7 tại giải đấu số 1 châu Âu dành cho cấp độ CLB, trong đó có 16 bàn được anh thực hiện khi còn khoác áo của MU. Người xếp thứ 2 trong cuộc đua này là Lionel Messi với 97 pha lập công cho Barcelona.

Nếu tính cả các trận đấu ở vòng play-off, Ronaldo đã có tổng cộng 112 bàn tại Champions League và vẫn là chân sút xuất sắc nhất thời đại ở sân chơi danh giá này.

Dẫu vậy, bàn thắng ghi được vào rạng sáng nay trước Tottenham không giúp gì nhiều cho Real Madrid bởi họ vẫn phải nhận thất bại muối mặt với tỉ số 1-3 tại Wembley và nhìn đối thủ trực tiếp này giành vé tham dự vòng knock-out sớm  2 lượt đấu.

Thua Gà trống, tay săn bàn 32 tuổi và đồng đội tự đẩy mình vào thế khó bởi dù gần như đã chắc chắn đi tiếp nhưng họ không còn quyền tự quyết trong việc giành ngôi đầu bảng H.