Cristiano Ronaldo đóng góp 1 pha lập công trong chiến thắng với tỷ số 2-0 của Juventus trước Napoli ở trận tranh Siêu Cúp Italia 2020. Đây là bàn thắng thứ 760 trong sự nghiệp của CR7.

Theo Goal và Squawka, siêu sao 35 tuổi trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất lịch sử bóng đá ở mọi cấp độ. Anh có nhiều hơn 1 pha lập công so với Josef Bican - chủ nhân cũ của kỷ lục này.

Không phải bất kỳ ai cũng công nhận cột mốc vĩ đại mà Cristiano Ronaldo được thiết lập. Liên đoàn bóng đá CH Séc là một ví dụ.

Liên đoàn bóng đá CH Séc khẳng định: Josef Bican mới là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại. Số pha lập công của cố huyền thoại này lên tới 821 chứ không phải 759.

“Ai là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử? Josef Bican hay Cristiano Ronaldo? Câu hỏi tuy đơn giản nhưng khó đưa ra câu trả lời. Vấn đề nằm ở chỗ các con số thống kê chỉ công nhận bàn thắng được ghi ở những trận đấu chính thức.

Chúng tôi thống kê dựa trên số liệu của các trang uy tín trên thế giới. Phần lớn trong số đó xác nhận Josep Bican ghi 805 bàn.

Họ cũng thừa nhận đã bỏ qua những bàn thắng ông ấy ghi được ở giải hạng Hai của CH Czech cho Hradec Kralove vào năm 1952. Chúng tôi tìm thấy và xác nhận Josef Bican ghi 52 bàn sau 26 trận ở giai đoạn này”, Trưởng ban Jaroslav Kolar của Ủy ban Lịch sử và Thống kê thuộc Liên đoàn bóng đá CH Séc cho hay.