Trong cuộc đua giành giải thưởng Cầu thủ hay nhất năm của UEFA, Virgil van Dijk đã giành chiến thắng áp đảo trước hai đối thủ Cristiano Ronaldo và Lionel Messi. Trung vệ của Liverpool nhận tới 305 phiếu bầu, trong khi số phiếu của Messi là 207, của Ronaldo là 74.

Đây là số phiếu thấp nhất mà Cristiano Ronaldo nhận được trong cuộc bầu chọn của UEFA, kể từ khi giải thưởng được đổi tên thành "Cầu thủ hay nhất năm" vào năm 2017. Tuy nhiên, siêu sao người Bồ Đào Nha vẫn có cách khiến người hâm mộ phấn khích trong buổi lễ trao giải vào đêm qua.

Đưa tay về phía Messi, Ronaldo nói: "Trong 15 năm qua, chúng tôi đã chia sẻ sân khấu này. Tôi không biết điều này đã từng xảy ra trong lịch sử hay chưa: Hai cầu thủ đứng chung sân khấu trong suốt 15 năm, đó là điều không hề dễ dàng".

Ronaldo khiến người hâm mộ theo dõi lễ trao giải cảm thấy phấn khích khi khẳng định mối quan hệ tốt đẹp với Messi. Thậm chí CR7 còn ngỏ lời mời M10 đi ăn tối: "Chúng tôi luôn có mối quan hệ tốt đẹp. Tuy chưa từng ăn tối cùng nhau nhưng tôi hy vọng điều đó sẽ diễn ra trong tương lai".

Cristiano Ronaldo khẳng định Lionel Messi chính là động lực để anh phấn đấu trong suốt 15 năm qua. Ở tuổi 34, Ronaldo vẫn đang cảm thấy mình vô cùng sung sức và hứa sẽ tham dự lễ trao giải này ít nhất 2 hay 3 năm nữa để những người không thích vẫn có thể thấy anh ở đó.

CÁC GIẢI THƯỞNG CÁ NHÂN MÙA 2018/19

- Thủ môn xuất sắc nhất châu Âu 2018/19: Alisson Becker

- Hậu vệ xuất sắc nhất châu Âu 2018/19: Virgil van Dijk

- Tiền vệ xuất sắc nhất châu Âu 2018/19: Frenkie de Jong

- Tiền đạo xuất sắc nhất châu Âu 2018/19: Lionel Messi

- Cầu thủ nữ xuất sắc nhất châu Âu 2018/19: Lucy Bronze (Lyon)

- Cầu thủ nam xuất sắc nhất châu Âu 2018/19: Virgil van Dijk.