Như vậy, Công Phượng sẽ không sang Pháp như kế hoạch ban đầu mà sẽ đầu quân cho CLB Sint-Truidense VV của Bỉ. Phía HAGL và phía CLB Sint-Truidense VV đã thống nhất mượn Công Phượng với bản hợp đồng có thời hạn 1 năm và 2 bên sẽ tiến hành ký hợp đồng trong thời gian tới diễn ra tại TP HCM.

Việc Công Phượng sang châu Âu thi đấu ở giải VĐQG Bỉ (Belgian First Division A) đều được người hâm mộ ủng hộ. Hơn nữa, đây còn là đội bóng giàu truyền thống của Bỉ.

Sint-Truidense là một trong những câu lạc bộ sở hữu bề dày lịch sử nhất ở Bỉ khi được thành lập từ năm 1924. Sân nhà của đội bóng này là Stayen, sức chứa chỉ rơi vào khoảng 14.600 nhưng luôn được lấp đầy chỗ trống bởi các CĐV cuồng nhiệt, mùa giải vừa rồi, họ kết thúc với vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng và mất tấm vé tham dự vòng play-off tranh chức Vô địch khá đáng tiếc.

Như vậy, Công Phượng sẽ không có cơ hội dự Cúp Châu Âu (C1 và C2) ở mùa giải tới nếu sang Sint-Truidense VV. Trong trường hợp, đội bóng của Bỉ có được thành tích tốt ở mùa giải sau và gia hạn thêm hợp đồng với Công Phượng thì cơ hội mới đến với chân sút sinh năm 1995 này.

Sang Bỉ, Nguyễn Công Phượng có được đá Cúp châu Âu?

Công Phượng sẽ sang Bỉ thi đấu

Trong quá khứ, Sint-Truidense chưa một lần bước lên ngôi vị cao nhất cấp câu lạc bộ ở giải VĐQG Bỉ, họ mới chỉ có 4 chức vô địch Giải hạng 2 Bỉ vào các năm 1986, 1993, 2008, 2014 và 1 Cúp quốc gia năm 1997. Vị thuyền trưởng đang dẫn dắt đội bóng này là ông Marc Brys (57 tuổi), một HLV còn khá vô danh và ít tiếng tăm ở châu Âu.

Chủ sở hữu Sint-Truidense là một công ty nổi tiếng của Nhật Bản ở lĩnh vực thương mại điện tử DMM.com, điều này cũng lý giải lý do vì sao có tới 5 cầu thủ của xứ sở hoa anh đào đang chơi bóng tại đây. Tổng giá trị đội hình của Sint-Truidense lúc này rơi vào khoảng 24,89 triệu euro, người được định giá cao nhất là tiền đạo người Bờ Biển Ngà Yohan Boil với giá trị 2,7 triệu euro, nếu chuyển đến đây, Công Phượng sẽ là cầu thủ có giá trị thấp nhất với chỉ 150.000 euro.

Bên cạnh đó, Công Phượng sẽ phải cạnh tranh vị trí tiền đạo vưới 8 đồng đội bao gồm Jordan Botaka, Kosuke Kinoshita, Wolke Janssens, Duckens Nazon,… nếu sang Sint-Truidense.