Cách đây 1 tuần, Florentino Perez chính thức tái đắc cử vị trí chủ tịch Real Madrid khi không có ứng viên cạnh tranh ở đợt bầu cử này. Theo đó, Florentino Perez sẽ nắm giữ cương vị chủ tịch đội bóng Hoàng Gia cho tới năm 2025.

Tuy nhiên, vị thế của người đàn ông sinh năm 1947 nhanh chóng đổi chiều và nhiều khả năng Florentino Perez sẽ sớm phải từ chức chủ tịch Real Madrid chỉ sau ít ngày đắc cử.

Như đã biết, trong hai ngày vừa rồi, bóng đá châu Âu đã được phen nhốn nháo khi 12 đội bóng hùng mạnh của châu Âu sẽ thành lập ra giải đấu Super League để cạnh tranh với các giải đấu thuộc hệ thống của liên đoàn châu Âu – UEFA.

Trong đó, chủ tịch của Real Madrid Florentino Perez là người nắm giữ vị trí quan trọng nhất của hệ thống giải đấu mới với danh nghĩa chủ tịch. Nhưng đáng tiếc. “cuộc cách mạng” cứu rỗi bóng đá châu Âu của Florentino Perez nhanh chóng sụp đổ.

Trước áp lực của hàng loạt liên đoàn bóng đá châu Âu và người hâm mộ, 6 đội bóng tới từ Ngoại hạng Anh đã quyết định rút lui khiến Super League buộc phải tạm hoãn chỉ sau 1 ngày công khai.

Theo giới truyền thông Anh, hệ quả của cuộc cách mạng nửa vời kể trên đã khiến phó chủ tịch của MU (một đội bóng tham dự Super League) Ed Woodward buộc phải từ chức. Tiếp theo, người đứng đầu dự án Super League Florentino Perez sẽ là người tiếp theo phải từ chức khi Hội đông quản trị Real Madrid đã bắt đầu gây sức ép do cảm thấy không hài lòng với những động thái vừa qua của vị doanh nhân 74 tuổi.