Lionel Messi mới đây phải nhận thẻ đỏ trong trận tranh Siêu Cúp Tây Ban Nha 2020 giữa Barcelona và Athletic Bibao. Cầu thủ người Argentina bị truất quyền thi đấu sau tình huống đánh nguội với Asier Villalibre ở thời gian đá bù giờ của hiệp phụ đầu tiên.

Đây mới là chiếc thẻ đỏ thứ 3 mà El Pulga phải nhận trong sự nghiệp và là lần đầu tiên trong màu áo CLB Barcelona. Trước đó, siêu sao này từng 2 lần ‘đi tắm sớm’ khi thi đấu cho ĐT Argentina: tháng 6/2019 và tháng 8/2005.

Tháng 6/2019, Lionel Messi bị đuổi khỏi sân sau pha va chạm với Gary Medel ở trận tranh hạng Ba Copa America 2019 với Chile. Tháng 8/2005, Messi phải nhận thẻ đỏ ở trận giao hữu với Hungary, trận đấu đầu tiên của anh trong màu áo ĐT Argentina.

Cả 3 thẻ đỏ mà El Pulga phải nhận tính đến thời điểm hiện tại đều là thẻ đỏ trực tiếp. Số lần bị truất quyền thi đấu của anh chỉ bằng gần 1/4 so với Cristiano Ronaldo mà thôi.

Cụ thể: tính đến thời điểm hiện tại, Cristiano Ronaldo đã lĩnh tổng cộng 11 thẻ đỏ. 4/11 chiếc thẻ đỏ CR7 nhận diễn ra khi anh còn thi đấu cho MU. 6 diễn ra trong màu áo CLB Real Madrid và 1 diễn ra trong màu áo CLB Juventus.

7/11 lần ‘đi tắm sớm’ của Ronaldo diễn ra một cách trực tiếp. 4 lần còn lại thì anh phải nhận 2 thẻ vàng. Lần gần nhất CR7 nhận thẻ đỏ là ở trận đấu với Valencia ở vòng bảng Champions League 2018/19. Anh bị truất quyền thi đấu khi bóng lăn chưa đầy 30 phút sau tình huống tranh chấp với Jeison Murillo.