Giải đấu năm 2020 là giải đấu đặc biệt nhân kỷ niệm 60 năm ngày ra đời của Euro và các liên đoàn bóng đá đã quyết định tổ chức theo cách đặc biệt, đem bóng đá tới khắp châu Âu.

Cụ thể, vòng bảng Euro 2020 sẽ diễn ra tại 12 thành phố lớn của lục địa già gồm London, Munich, Baku, Saint Petersburg, Budapest, Bucharest, Bilbao, Amsterdam, Glasgow, Dublin và Copenhagen. Sau đó, các loạt trận bán và chung kết sẽ được diễn ra tại London của Anh.

Do dịch cúm Covid-19 diễn biến phức tạp tại châu Âu kể từ đầu năm 2020, giải đấu hấp dẫn nhất lục địa Euro 2020 đã buộc phải lùi lại 1 năm so với dự kiến.

Mới đây, người đứng đầu UEFA chủ tịch Aleksander Ceferin cam kết giải đấu vẫn sẽ diễn ra vào năm nay đúng theo kế hoạch. Trong đó, trận khai mạc giữa Italia và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ diễn ra vào ngày 11/6 tại sân Olimpico, Rome.

“UEFA cam kết tổ chức Euro 2020 tại 12 thành phố theo kế hoạch ban đầu. Euro là giải đấu hàng đầu của bóng đá các đội tuyển quốc gia ở châu Âu và là nguồn đầu tư quan trọng cho sự phát triển bóng đá cơ sở và rộng hơn" - Chủ tịch Ceferin tuyên bố.

Dẫu vậy, người đứng đầu UEFA cũng không loại trừ giải đấu sẽ có chút thay đổi tùy theo tình hình dịch bệnh tại châu Âu. Được biết, ban tổ chức cũng đá lên phương án B tổ chức giải đấu tại một nước trung lập, thay vì diễn ra tại 12 quốc gia. 

Theo đó, Anh, Pháp và Nga (nước chủ nhà World Cup 2018) sẽ là những quốc gia được chọn để tổ chức giải đấu. Đồng thời, mọi trận đấu sẽ không có khán giả tương tự như các trận đấu tại Champions League và Europa League trong quãng thời gian vừa qua.