HLV Emery chỉ được cấp ngân quỹ giới hạn 45 triệu bảng chiêu mộ cầu thủ. Ông đã gạt cả Ozil ra khỏi kế hoạch thi đấu mùa tới. Pháo thủ hy vọng sẽ thanh lý được cầu thủ này và thu về khoảng 30 triệu bảng nhưng giới truyền thông xứ sương mù xác nhận, đến giờ vẫn chưa đội bóng nào ngó ngàng tới Ozil.

Trước đó, Fenerbahce và Besiktas đã từng đánh tiếng muốn có chữ ký của anh nhưng mọi chuyện cũng nhanh chóng đi vào quên lãng khi cầu thủ này nhất quyết không chịu giảm lương. Theo Daily Express, Arsenal thậm chí đã sẵn sàng hỗ trợ trả một phần lương Mesut Ozil cho CLB nào chiêu mộ tiền vệ người Đức trong mùa hè 2019 nhưng hiện tại mọi chuyện vẫn đang bế tắc.

Nếu tình trạng trên cứ tiếp tục kéo dài, Arsenal nhiều khả năng sẽ vẫn phải tiếp tục “nuôi báo cô” Ozil ở mùa giải tới. Hợp đồng của tiền vệ 30 tuổi với đội chủ sân Emirates sẽ đáo hạn vào hè năm 2021. Ozil vừa trải qua mùa giải thất vọng trong màu áo Arsenal. Anh cũng bị giới chuyên môn chỉ trích khá nhiều với màn trình diễn kém cỏi ở chung kết Europa League mùa trước.