Cựu sao MU Phil Neville đã từ chức HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ của nước Anh để về dẫn dắt CLB Inter Miami do Beckham làm chủ.

Đây là quyết định khá nhanh chóng của phía ông chủ của Inter Miami. Bởi chỉ mới đầu tháng qua, CLB đã thanh lý hợp đồng với HLV Diego Alonso. Số 7 huyền thoại một thời của Quỷ Đỏ thành Manchester tỏ ra khá hài lòng khi bổ nhiệm người đồng đội cũ.

Tôi đã biết Phil kể từ khi còn chơi chung ở học viện khi thiếu thời.” Beckham nói.

Chúng tôi có cùng DNA bóng đá trong người bởi đã được những nhà cầm quân hàng đầu dẫn dắt, đó là giá trị mà tôi muốn có trong CLB của mình.”

Những ai từng làm việc với Neville hiểu rõ cậu ấy là một nhà lãnh đạo bẩm sinh, tôi tin đây là thời điểm thích hợp để đón Neville về.”

Neville đã trở thành HLV trưởng của đội bóng Mỹ Inter Miami do David Beckham làm chủ

Về phần mình, cầu thủ từng chơi cho MU và Everton cũng đã bày tỏ cảm nhận khi về dẫn dắt một CLB chỉ mới thành lập là Inter Miami.

Đây là một CLB rất trẻ với nhiều hứa hẹn, tôi muốn thử thách mình, thử thách cầu thủ của mình và tất cả những người xung quanh để gầy dựng một văn hóa bóng đá đầy tính cạnh tranh.”

Neville năm nay 43 tuổi, dẫn dắt tuyển nữ của Anh kể từ tháng Giêng 2018. Đáng ra Neville sẽ đưa các học trò tranh huy chương ở Thế Vận Hội Tokyo vào tháng Tám này.

Thành tích cầm quân của Neville không hề tồi khi đưa tuyển nữ nước Anh đến với danh hiệu vô địch SheBelieves Cup năm 2019, đứng hạng Tư ở World Cup cùng năm.

Nhưng giai đoạn về sau thì mọi thứ không còn ổn định về mặt phong độ, ngoài ra dịch Covid-19 khiến cho các cầu thủ của tuyển nữ không thể ra sân từ tháng Ba năm ngoái.

Giờ FA sẽ phải tìm một thuyền trưởng khác cho các cô gái của Tam Sư.