Mới đây, trang chủ của CLB Bologna đã có đăng tải thông tin chính thức về việc ký hợp đồng với Takehiro Tomiyasu từ Sint-Truidense VV - đội bóng mà tiền đạo Công Phượng sẽ thi đấu trong vòng 1 năm tới theo bản hợp đồng cho mượn.

Theo đó, hậu vệ người Nhật Bản sẽ là người của đội bóng Ý trong vòng 5 năm tới, mức lương chưa được tiết lộ. Bologna đã phải bỏ ra con số lên đến 7 triệu bảng để thuyết phục đội bóng của Bỉ nhả người.

Takehiro Tomiyasu cũng chính là bản hợp đồng bán đắt nhất của Sint-Truidense VV trong lịch sử đôiị bóng. Trước đó, hậu vệ Casper Norre từ CLB này sang Genk với mức giá 5 triệu bảng là đắt nhất.

Dù mới chỉ 20 tuổi nhưng Takehiro Tomiyasu đã có 20 lần khoác áo ĐTQG Nhật Bản. Cầu thủ này cũng trở thành cầu thủ thứ 11 của xứ sở mặt trời mọc thi đấu ở Serie A sau những Shunsuke Nakamura, Keisuke Honda hay Yuto Nagatomo...

Bologna là CLB lớn thứ 5 trong lịch sử bóng đá Ý, đội bóng này đã giành được 7 chức vô địch của Serie A. Mùa giải 2018/19, đội bóng mới của Takehiro Tomiyasu xếp ở vị trí thứ 10 chung cuộc, nhưng đã trải qua hình trình trụ hạng đầy gian nan.