Do phần lớn các giải VĐQG trên thế giới đang bị hoãn bởi COVID-19 nên UEFA đã quyết định lùi VCK EURO 2020 sang năm 2021. CONMEBOL cũng lùi Copa America sang năm sau. Việc EURO 2020 tổ chức trong mùa hè 2021 gây xung đột trực tiếp với FIFA Club World Cup 2021, diễn ra tại Trung Quốc. 

Ngoài ra, việc các giải đấu quốc nội kéo dài cũng khiến các CLB đối mặt với khả năng mất những cầu thủ đáo hạn hợp đồng vào ngày 30/6 trong bối cảnh mà giải VĐQG vẫn chưa kết thúc vào thời điểm đó nên FIFA cũng buộc phải xem xét việc điều chỉnh thời gian mở TTCN (mùa Hè và mùa Đông) cũng như tình trạng hợp đồng của các cầu thủ để ứng phó với dịch COVID-19.

FIFA đang cân nhắc việc thành lập quỹ hỗ trợ cho các CLB, cầu thủ và cơ quan quản lý bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19. Do đó, không loại trừ khả năng mùa chuyển nhượng sắp tới sẽ bắt đầu muộn hơn và kết thúc cũng muộn hơn so với thường lệ để bắt kịp với việc các giải đấu chính bị hoãn và kéo dài.

Ngoài ra, tổ chức bóng đá lớn nhất thế giới còn trao thêm đặc quyền cho các cầu thủ và CLB trong mùa dịch khi khuyến cáo các câu lạc bộ và cầu thủ có thể xem xét từ chối khi được triệu tập lên đội tuyển Quốc gia thi đấu trong những ngày FIFA Day của tháng 3 và tháng 4 nếu họ có bất kỳ lo ngại nào về dịch Covid-19. Chi tiết yêu cầu của FIFA về việc triệu tập cầu thủ lên tuyển Quốc gia trong tháng 3 và 4/2020:

1. Câu lạc bộ chủ quản có thể từ chối cho cầu thủ của mình lên ĐTQG

2. Cầu thủ có quyền từ chối lên ĐTQG dù CLB chủ quản đồng ý

3. Quyết định từ chối của CLB và cầu thủ trong thời điểm này không bị xem xét kỷ luật

4. Nếu Liên đoàn bóng đá các nước không thể đưa cầu thủ trở lại CLB sau khi hoàn thành nhiệm vụ vì lý do dịch bệnh, họ sẽ không bị phạt.

5. Các quy định trên áp dụng trong 2 khoảng thời gian 23-31/03 và 6-15/04, đối với bóng đá nam, nữ và futsal.

6. FIFA đã tạm hoãn các trận đấu chính thức. Với hình thức đá giao hữu, các nước có thể tự thảo luận và tổ chức thi đấu.

7. Mọi trận đấu chính thức bị hoãn sẽ được sắp xếp tổ chức trong năm 2020.