Ngay sau chiến thắng với tỷ số 3-1 trước Luton Town ở vòng 4 Cúp FA (24/1), HLV Frank Lampard đã bị Chelsea chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Cho đến thời điểm hiện tại, cựu danh thủ người Anh vẫn chưa trở lại công tác huấn luyện dù đã nhận được không ít lời đề nghị.

Bản thân HLV 42 tuổi thừa nhận nhớ bóng đá nói chung và công việc huấn luyện nói riêng. Tuy nhiên, ông chỉ tái xuất khi có một cơ hội phù hợp và vào đúng thời điểm.

Tôi đã được ở nhà nhiều hơn trong thời gian qua. Gần gũi với gia đình là điều thật tuyệt vời.

Tôi đã có vài cơ hội trong khoảng 2 tháng trở lại đây. Đã có những lời đề nghị khiến tôi suy nghĩ nhưng nói chung, tất cả đều chưa phù hợp. Những đề nghị có gì đó đơn giản không đúng lắm.

Tôi luôn quan sát mọi thứ, theo dõi các trận đấu và cố gắng hoàn thiện bản thân. Tôi sẽ nỗ lực tìm kiếm cơ hội phù hợp vào đúng thời điểm. Tôi thực sự muốn trở lại làm việc”, HLV Frank Lampard bộc bạch.

Sau khi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với Frank Lampard, Chelsea bổ nhiệm Thomas Tuchel làm HLV trưởng mới. Quyết định ấy của Ban lãnh đạo đội chủ sân Stamford Bridge đã phần nào phát huy tác dụng.

Chelsea mới thua 1 sau 16 trận dưới sự chỉ đạo của HLV Thomas Tuchel. The Blues còn nguyên cơ hội vô địch Champions League, Cúp FA đồng thời đang cạnh tranh một vị trí trong Top 4 Ngoại hạng Anh 2020/21.