15 năm trước, trong lần đầu đặt chân tới sân Stamford Bridge, Jose Mourinho tự nhận mình là ‘Người đặc biệt’. Ông nhanh chóng trở thành HLV vĩ đại nhất lịch sử CLB Chelsea trước khi giúp Inter Milan trở thành CLB đầu tiên của Italia giành ‘cú ăn ba’.

Nhưng theo thời gian, chiến thuật gia người Bồ Đào Nha mất dần đi sự ‘đặc biệt’. Chính xác hơn, ông không còn là tên đuổi được các CLB đua nhau săn đón nữa. Những cái tên xuất hiện gần nhất trong mối liên hệ với nhà cầm quân 56 tuổi chỉ là Guangzhou Evergrande hay Newcastle.

Hơn nửa năm sau khi chia tay MU, Jose Mourinho vẫn chưa trở lại băng ghế huấn luyện. Ông thường xuất hiện trên truyền hình với tư cách bình luận viên.

Mới đây, ông tới London để xem trận bán kết Wimbledon 2019 giữa Roger Federer và Rafael Nadal (Roger Federer thắng 3-1). Người hạnh phúc (biệt danh ông tự nhận vào Hè 2013 khi trở lại dẫn dắt Chelsea) tiếp tục dự khán đường đua Silverstone (giải đua xe Công thức 1).

Nhân dịp này, cựu ‘thuyền trưởng’ của Porto và Real Madrid một lần nữa đánh tiếng cho sự trở lại.

"Tôi muốn trở lại công việc huấn luyện. Nhưng tôi sẽ chờ đợi CLB phù hợp với dự án của mình và tham vọng của mình. Tôi đang làm những điều mình thích.

Tôi thích huấn luyện, nhưng cũng dành tình cảm cho các môn thể thao khác. Rõ ràng, đây là cơ hội không thể tốt hơn để tận hưởng chúng”, Jose Mourinho chia sẻ.