Sáng thứ Tư (1/5) theo giờ địa phương, Iker Casillas đã phải nhập viện khẩn cấp vì chứng trụy tim khi đang tập luyện cùng Porto. Thủ thành kỳ cựu từng đầu quân cho Real Madrid sau đó đã trải qua ca phẫu thuật để giành giật sự sống trước sự gõ cửa của ‘tử thần’.

Ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp. ‘Người nhện’ 37 tuổi dần ổn định trở lại và trấn an người hâm mộ trên mạng xã hội.

Dẫu vậy, theo Marca, khả năng trở lại sân cỏ của Iker Casillas gần như là con số 0. Nhật báo này dẫn lại nguồn tin từ nội bộ CLB Porto rằng thủ thành này sẽ phải giải nghệ trước thời hạn. Hợp đồng giữa hai bên còn hiệu lực tới tháng 6/2020.

Theo các chuyên gia y tế, thủ thành từng cùng ĐT Tây Ban Nha vô địch World Cup và EURO khó có thể thi đấu trở lại. Anh thậm chí còn phải hạn chế nhiều hoạt động khi trở lại cuộc sống thường nhật.

“Bạn sẽ không thể thi đấu sau khi đặt một stent mạch vành. Vị trí thủ môn thì càng không. Iker Casillas sẽ trở lại với cuộc sống bình thường, nhưng cậu ấy không thể trở tiếp tục là vận động viên thể thao chuyên nghiệp nữa”, bác sĩ chuyên về tim mạch của Real Madrid - ông Juan Antonio Corbalan - cho biết.

Iker Casillas ra mắt CLB Real Madrid vào mùa giải 1999/00 và gắn bó với đội chủ sân Bernabeu tới hết mùa 2014/15. Anh thi đấu tổng cộng 725 trận cho Los Blancos và giành tổng cộng 19 danh hiệu lớn nhỏ, bao gồm cả 5 La Liga và 3 Champions League. Ngoài ra, anh cũng có 167 lần khoác áo ĐT Tây Ban Nha trong giai đoạn 2000-2016.

Tới kỳ chuyển nhượng Hè 2015, ‘người gác đền’ sinh tại Mostole quyết định đầu quân cho Porto. Tính đến thời điểm hiện tại, Casillas đã bắt cả thảy 156 trận cho đội chủ sân Dragao, trong đó có cả 42 trận ở mùa 2018/19.