Jose Mourinho từng là một trong những nhà cầm quân xuất sắc nhất thế hệ của mình. Song, theo thời gian, Người đặc biệt đã bớt dần vẻ đặc biệt, nhất là sau khi không thể giúp MU tìm lại ánh hào quang tại giải Ngoại hạng Anh.

Kể từ khi chia tay sân Old Trafford hồi tháng 12 năm ngoái, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha vẫn chưa trở lại công việc huấn luyện yêu thích. Một trong những nguyên nhân khiến ông vẫn thất nghiệp là bởi tư duy ‘phòng ngự là trên hết’ đã không còn phù hợp với bóng đá hiện đại.

Bởi vậy, Jose Mourinho đang tìm đội ngũ trợ lý mới sau một thời gian dài cộng tác với Silvino Louro (HLV thủ môn) và Carlos Lalin (HLV thể lực).

"Tôi đang suy nghĩ và nghiên cứu về mọi vấn đề về công việc. Không những thế, tôi còn đến xem các môn thể thao khác và phân tích chúng. Tôi cũng gặp gỡ các trợ lý mới. Rõ ràng, đây là thời điểm thích hợp cho một vài thay đổi.

Thay đổi không phải lúc nào cũng tốt, đôi khi nó thậm chí còn trở nên tệ đi. Nhưng điều quan trọng là phải hiểu sự thay đổi, thích nghi với nó. Tôi thực sự nghĩ về sự thay đổi vào lúc này”, Daily Mail dẫn lời chiến thuật gia 56 tuổi.

Sau mùa giải 2017/18, Rui Faria - trợ lý thân cận nhất và được xem là ‘cánh tay phải’ của Jose Mourinho - đã rời đi để ‘làm ăn’ riêng. Việc không còn Rui Faria trong đội ngũ huấn luyện của mình là một phần nguyên nhân khiến Người đặc biệt thất bại trong mùa giải sau đó.